Xu hướng thiết kế văn phòng xanh và đẹp

0
1422

Đã từ lâu, cái đẹp luôn là điều mà con người ta tìm kiếm và theo đuổi, đặc biệt có trong lĩnh vực thiết kế và kiến trúc. Cho thuê văn phòng quận Tân Bình, với xu hướng thiết kế văn phòng đẹp pha chút sắc xanh của thiên nhiên, đã và đang kiến tạo nên những không gian làm việc hiệu quả, sáng tạo.

“Văn phòng xanh” _ văn phòng của sự tái sinh

Loại bỏ những định nghĩa khuôn mẫu, “văn phòng xanh” – văn phòng cho thuê quận Tân Bình – được lấy cảm hứng từ sắc xanh của thiên nhiên, cây cỏ; là một không gian làm việc mang lại sự nhẹ nhàng cho mắt, chút tham vọng của sự phát triển, tái sinh. Bên cạnh đó, “văn phòng của sự tái sinh” là nơi hài hòa giữa thiên nhiên và con người; hài hòa bởi nơi đó đã sử dụng năng lượng gió, mặt trời,.., những sản phẩm của thiên nhiên và thân thiện với tự nhiên.

Văn phòng xanh
Văn phòng xanh

Thực tế cho thấy, một tuần với bảy ngày thì có đến sáu hay bảy ngày chúng ta gắn bó nơi công sở, có thể nói đó như trở thành ngôi thứ hai của mỗi cá nhân. Mà đã là nhà thì rất cần sự thoải mái và hạnh phúc. Hiểu được điều đó, cho thuê văn phòng quận Tân Bình luôn nỗ lực thiết kế để tích hợp một không gian làm việc kết hợp cả nghỉ ngơi, thư giãn.

Không thể phủ nhận công việc, cuộc sống hằng ngày luôn có những căng thẳng mỏi mệt. Vậy tại sao; thay vì phải đi đến một không gian khác, mất thêm một khoản chi phí và thời gian, trong khi công việc còn tồn đọng; ta lại không sử dụng ngay không gian làm việc của mình để giải quyết chính những vấn đề đó?

Giải pháp kiến tạo không gian làm việc xanh và đẹp

Thiên nhiên đến nay vẫn là một đề tài bất tận để con người khai thác. Vậy chắt lọc làm sao những sự tinh túy từ thiên nhiên để rồi áp dụng vào xây dựng văn phòng xanh và đẹp luôn là điều mà văn phòng cho thuê quận Tân Bình nỗ lực từng ngày.

+ Trồng cây tại văn phòng làm việc

Trồng cây tại nơi làm việc đã không còn quá xa lạ với chốn văn phòng. Cây cối được trang trí dưới nhiều hình thức, được đặt ở nhiều vị trí phù hợp. Hoặc cũng có thể có một khu riêng gần nơi làm việc, kiểu thiết kế xanh một phần không gian làm việc và không gian bên ngoài, tất cả đều tạo nên sự hài hòa, dễ chịu.

Thiết kế văn phòng xanh
Thiết kế văn phòng xanh

+ Lắp đặt thảm cỏ trải sàn

Sử dụng thảm cỏ trải sàn nhân tạo trong khu làm việc, kết hợp chút ánh sáng tự nhiên sẽ có cảm giác như đang làm việc trong một khu Ecopark. Có thể là trải thảm trên toàn văn phòng, hoặc chỉ điểm xuyết ở một vài khoảng trong phòng để tạo sự dịu mát.

+ Lắp đặt Tường cỏ giả, tường cây xanh

Còn gì thoải mái và dễ chịu hơn khi những bức tường gạch cứng nhắc đã được biến hóa thành các cây xanh bao quanh? Trên tường cỏ giả, kết hợp thêm vài bức ảnh thiên nhiên hay khung chữ cách điệu phù hợp sẽ khiến ta liên tưởng tới những quán cafe nhẹ nhàng, tươi mát.

Thiết kế văn phòng xanh đẹp hiện nay
Thiết kế văn phòng xanh đẹp hiện nay

+ Sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường

Văn phòng cho thuê quận Tân Bình luôn hướng tới sử dụng các sản phẩm tái chế, sản phẩm thân thiện với môi trường như kết hợp ánh sáng đèn điện nhân tạo với ánh nắng mặt trời nhằm giảm thiểu sự lãng phí năng lượng; lắp đặt hệ thống hiện đại để có thể tận dụng sức gió của thiên nhiên hay ánh sáng từ mặt trời.

Như vậy, thiết kế một địa điểm làm việc tinh tế trong thẩm mỹ và thân thiện với môi trường giúp Cho thuê văn phòng quận Tân Bình kiến tạo nên những không gian văn phòng bắt kịp xu hướng, góp phần tạo bền vững trong hiệu suất làm việc của nhân viên.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích tại thanhnienedu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here