Về nhà mới nên mang gì vào nhà trước?

0
514

Chuyển về nhà mới là một trong những sự kiện cực kỳ quan trọng đối với mỗi gia đình. Dọn đến nhà mới đồng nghĩa với việc bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới trong một môi trường mới.

Thông thường mọi người rất chú trọng đến ngày đầu nhập trạch vào nhà mới bởi quan niệm “đầu xuôi, đui lọt”. Mọi người tin rằng chỉ cần ngày đầu nhập trạch mọi việc thuận lợi, may mắn thì cuộc sống về sau sẽ tốt đẹp.

Xem thêm:

Một câu hỏi được rất nhiều người khi chuyển về nhà mới quan tâm là “Về nhà mới nên mang gì vào nhà trước?”. Mời các bạn cùng giải đáp vấn đề này cùng Thanhnien.edu.vn qua bài viết dưới đây nhé!

Những vật nên mang vào nhà mới

Về nhà mới nên mang gì vào trước? Đây là một vấn đề mà bạn cần phải quan tâm. Bởi không phải bạn mang bất kỳ vật nào vào nhà cũng được, có nhiều đồ vật sẽ mang lại điềm xui, vận rủi cho gia đình.

Dưới đây là danh sách những vật dụng mà bạn nên mang vào nhà mới đầu tiên để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Mang chiếu, bếp hoặc bật lửa

Mang chiếu, bếp hoặc bật lửa
Mang chiếu, bếp hoặc bật lửa

Khi về nhà mới bạn cần mang theo chiếc chiếu đang sử dụng, bếp lửa và bật lửa. Theo phong thủy, lửa tượng trưng cho dương, mang lại ấm áp, may mắn cho gia đình.

Do đó khi về nhà mới người ta thường mang theo bếp lửa hoặc bật lửa để mang hơi ấm cho ngôi nhà, xua đi những tà khí, những điều xui rủi, nguồn năng lượng tiêu cực còn tồn tại trong nhà. 

Lửa là vật may mắn do đó người ta kiêng kỵ xin lửa vào ngày đầu nhập trạch để tránh lấy đi vận may của gia chủ. Do đó bạn cần cất giữ hộp diêm hay bật lửa cẩn thận để tránh bị hỏi mượn.

Bàn thờ gia tiên

Thờ cúng tổ tiên là truyền thống tốt đẹp lâu đời của người Việt Nam. Do đó việc chuyển bàn thờ gia tiên về nhà mới là việc làm hết sức quan trọng.

Bạn cần mang theo bàn thờ cùng các vật thờ cúng khác như bát hương, bài vị, ảnh thờ, đồ thờ cúng như hoa tươi, trái cây, bánh kẹo, xôi, rượu,…..để thể hiện lòng thành kính với ông bà tổ tiên và thần linh.

Chuông gió

Chuông gió
Chuông gió

Trong phong thủy, chuông gió được xem là công cụ để dẫn dắt các luồng khí lưu thông, luân chuyển trong nhà. Do đó người ta thường treo chuông gió ở cửa ra vào hoặc cửa sổ.

Thường người ta sẽ chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao để treo trong nhà. Bởi theo phong thủy, âm thanh của kim khí có thể xua đi tà ma, xui xẻo để mang lại may mắn, tài lộc. Đồng thời nó còn báo hiệu có người cư trú tại đây, dương khí đã ở tại vùng đất này, người âm cần tránh xa. 

Ngoài ra chuông gió còn giúp trang trí để ngôi nhà của bạn được sinh động, vui tươi hơn. Vì vậy khi về nhà mới nhớ mang theo chiếc chuông gió bằng kim loại để treo trong nhà nhé!

Chổi mới

Chổi mới
Chổi mới

Tiếp theo khi về nhà mới bạn cần mang theo chiếc chổi để dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ nhà cửa. Việc mang chổi về nhà mới vừa  giúp bạn có thể dọn dẹp sạch sẽ không gian ngôi nhà vừa có thể giúp bạn vứt bỏ những điều xui rủi, không may mắn còn sót lại trong nhà.

Lưu ý: Chỉ mang chổi mới về nhà mới tuyệt đối không mang chổi cũ. Bởi chổi cũ có thể chứa những điều xui xẻo, không may mắn ở nhà cũ.

Vào nhà mới cần kiêng gì?

Không để phụ nữ có thai hỗ trợ chuyển nhà
Không để phụ nữ có thai hỗ trợ chuyển nhà

Có thờ – Có thiêng – Có kiêng – Có lành” do đó khi về nhà mới bạn cần tránh phạm phải các điều kiêng kỵ sau:

 • Không bỏ lỡ ngày giờ tốt chuyển nhà hoặc chuyển nhà vào ngày xấu
 • Không chuyển nhà vào ban đêm
 • Không để phụ nữ có thai hoặc người tuổi Dần hỗ trợ chuyển nhà.
 • Không giận dữ, cáu gắt, cãi vã đặc biệt là mắng trẻ nhỏ trong ngày đầu nhập trạch. Khi nhập trạch về nhà mới cần giữ tâm trạng lạc quan, vui vẻ.
 • Không dùng chổi cũ để quyết nhà mới
 • Không đón khách trong ngày đầu chuyển nhà
 • Tránh làm rơi vỡ đồ đạc.

Những việc nên làm khi về nhà mới

Cúng nhập trạch nhà mới
Cúng nhập trạch nhà mới

Để về nhà mới được may mắn và thu hút được tài lộc bạn cần thực hiện các việc sau:

 • Chọn ngày giờ tốt phù hợp với tuổi mệnh của gia chủ
 • Cúng lễ nhập trạch về nhà mới cho thần linh, ông bà
 • Chọn người xông nhà hợp tuổi, hợp năm với gia chủ
 • Luôn giữ tinh thần vui vẻ, tươi tắn trong ngày nhập trạch.
 • Xông nhà, tẩy uế để xua đi các luồng khí xấu trong nhà. Bạn có thể xông nhà bằng trầm hương, vỏ bưởi, bồ kết,…..
 • Đun nước sôi từ 15-20 phút để mang đến may mắn, thu hút tài lộc cho gia đình.
 • Cần mở hết cửa chính, cửa sổ và hết đèn trong nhà lên.

Trên đây Thanhnien.edu.vn vừa chia sẻ với các bạn những thông tin chi tiết về việc “Về nhà mới nên mang gì vào nhà trước?”. Hy vọng với những thông tin này các bạn sẽ gặp được nhiều may mắn khi về sinh sống trong nhà mới.

Nguồn: https://thethaothanhnien.net/tong-hop/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here