Tư vấn cách dùng sản phẩm Whey Protein hiệu quả nhất

0
896

Nên dùng loại whey Protein nào? Cách dùng Whey Protein hiệu quả nhất? Chính là những vấn đề trọng tâm mà bạn cần nắm rõ. Bởi nó sẽ quyết định đến kết quả sử dụng sản phẩm. Nói cách khác, người dùng nên lựa chọn cho mình loại Whey Protein phù hợp với bản thân. Đồng thời, sử dụng nó đúng cách để mang đến hiệu quả cao.

Whey Protein có bao nhiêu loại?

Các sản phẩm Whey Protein hiện tại rất đa dạng. Điều này mang đến cho mọi người sự lựa chọn phong phú. Nhưng nó cũng khiến cho nhiều người boăn khoăn vì không biết nên dùng loại Whey Protein nào?

Tư vấn cách dùng sản phẩm Whey Protein hiệu quả nhất 1

Trong đó, các sản phẩm Whey Protein phổ biến có thể kể đến bao gồm:

  • Whey Protein Concentrate: Thường chứa đựng hàm lượng protein cao, nhưng bên trong vẫn còn lẫn khá nhiều tạp chất. Lý do là vì nó được sản xuất theo quy trình ít công đoạn xử lý.
  • Whey Protein Isolate: So với Whey Protein Concentrate, Whey Protein Isolate có hàm lượng protein cao hơn nhiều và rất tinh khiết. Nó được đánh giá là dòng sản phẩm chất lượng, phù hợp với mọi đối tượng.
  • Whey Protein Hydrolyzed: Sản phẩm được sản xuất bằng cách mang Whey Protein Isolate đi xử lý thêm. Do đó, đây được xem là loại Whey Protein thượng hạng, tinh khiết nhất trong các loại tinh khiết.
  • Whey Protein Blend: Loại Whey Protein này có giá bán hợp túi tiền và chất lượng vượt trội. Vì vậy, sản phẩm chính là lựa chọn kinh tế cho mọi người.

Nên dùng loại Whey Protein nào?

Có thể thấy mỗi loại Whey Protein mang những đặc điểm riêng biệt. Đây chính là các yếu tố quan trọng mà bạn có thể dựa vào đó để biết mình nên dùng loại Whey Protein nào?

Tư vấn cách dùng sản phẩm Whey Protein hiệu quả nhất 2

Cụ thể hơn, nếu như bạn là người có đường ruột nhạy cảm, thì tốt nhất nên sử dụng Whey Protein Hydrolyzed và Whey Protein Isolate. Bởi vì trong hai sản phẩm này không có lẫn tạp chất. Nó chứa đựng hàm lượng protein tinh khiết giúp cơ thể rất dễ hấp thụ.

>> Tham khảo: Công ty chuyên thu mua phế liệu số lượng lớn giá cao

Đổi lại chúng có giá bán thuộc vào hàng cao nhất. Nên việc sử dụng sản phẩm đòi hỏi người dùng phải có tiềm năng kinh tế đủ mạnh.

Nhưng nếu như Gymer muốn tiết kiệm chi phí, thì Whey Protein Blend và Whey Protein Concentrate là lựa chọn hợp lý nhất. Đây là hai dòng sản phẩm có giá bán khá rẻ và phù hợp với khả năng của nhiều người.

Tuy nhiên, xét về mặt độ tinh khiết thì nó sẽ không thể sánh bằng với hai loại Whey Protein còn lại. Nhưng theo đánh giá của nhiều người, Whey Protein Blend có chất lượng không chênh lệch nhiều với Whey Protein Isolate.

Một vấn đề bạn cần lưu ý thêm là Whey Protein Concentrate chỉ nên được sử dụng cho những người không bị dị ứng lactose. Bởi hàm lượng tạp chất bên trong sản phẩm còn khá cao, nó sẽ khiến cho bạn dễ bị tiêu chảy.

Cách dùng Whey Protein hiệu quả nhất?

Nếu bạn muốn đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng Whey Protein, có hai vấn đề quan trọng bạn cần biết: Một là dùng sản phẩm đúng liều đủ lượng theo hướng dẫn ghi trên vỏ hộp. Và điều còn lại chính là chọn đúng thời điểm sử dụng Whey Protein.

Tư vấn cách dùng sản phẩm Whey Protein hiệu quả nhất 3

Cụ thể hơn các khoảng thời gian lý tưởng mà bạn nên tin dùng Whey Protein là:

  • Uống Whey Protein vào buổi sáng: Ở thời điểm này cơ thể chưa dung nạp bất kỳ loại thực phẩm nào, nên Protein sẽ dễ dàng được hấp thu.
  • Uống Whey Protein trước khi luyện tập: Việc làm này giúp cơ thể tích trữ được nguồn năng lượng dồi dào, để chuẩn bị cho quá trình luyện tập vất vả.
  • Uống Whey Protein sau khi tập luyện thể thao: Việc bổ sung năng lượng sau khi luyện tập với cường độ cao là điều cần thiết. Nó giúp cơ thể tránh được tình trạng mệt mỏi và rã rời cơ bắp.
  • Uống Whey Protein giữa các bữa ăn phụ: Khi này sản phẩm đem đến hiệu quả tăng cường cơ bắp nhanh chóng. Đặc biệt nó còn duy trì lượng mỡ và trọng lượng cân đối cho cơ thể.

Như vậy, vấn đề nên dùng loại Whey Protein nào phụ thuộc vào thể trạng cơ thể và khả năng tài chính. Theo đó, cách sử dụng Whey Protein hiệu quả nhất là dùng sản phẩm theo đúng hướng dẫn vào thời điểm thích hợp trong ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here