Tìm hiểu công dụng của máy cưa lọng Dremel

0
926

Máy cưa lọng Dremel thường được ứng dụng nhiều trong công tác cắt vật liệu gạch, gỗ, kim loại với nhiều tính năng khác nhau. Hiện đây là sản phẩm được đánh giá rất cao trong việc ứng dụng trong các công việc trong gia đình. Bài viết dưới đây xin giới thiệu những công dụng cơ bản của dòng máy cưa lọng này để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Tính năng cắt gạch của máy cưa lọng Dremel

Máy cưa lọng Dremel có công dụng nổi bật nhất chính là công dụng cắt gạch. Sản phẩm sử dụng lưỡi cưa các hạt mài cacbua để cắt các đường cắt cong trên gạch lát tường có độ dày khoảng ¼ in.

Tìm hiểu công dụng của máy cưa lọng Dremel 1

Công việc cắt sẽ vô cùng nhanh chóng và hạn chế được các sự cố như vỡ gạch. Ngoài ra, trong quá trình cưa cắt gạch, bạn sẽ cần được hỗ trợ phun hơi nước nhẹ và bôi trơn để giúp cho các vết cắt được diễn ra ngọt hơn.

Sử dụng máy cưa lọng Dremel sẽ giúp công việc xoay lưỡi cưa dễ dàng nhất, việc điều chỉnh sẽ được thực hiện sao cho phù hợp với các công việc cắt thành đường cong. Đây là công việc đòi hỏi phải có tính kiên nhẫn và tỉ mỉ khá cao, cần thường xuyên thay đổi lưỡi cưa để có thể sử dụng các đường khía mồi kết hợp cắt các góc xoay hẹp nhất.

Cắt đường cong trên gạch bằng bạn nếu sử dụng kìm bấm gạch, cưa cầm tay thường sẽ gây tình trạng chậm và gây vỡ gạch. Do đó, việc sử dụng máy cưa lọng chính là công cụ hỗ trợ nhanh chóng, tuyệt vời cho công việc cắt gạch diễn ra an toàn. Đối với loại gạch lát mỏng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng lưỡi cưa không có răng hoặc lưỡi mài chứa cacbon . Trong quá trình sử dụng, bạn cần phải chú ý thường xuyên cho nước và đường cắt để bôi trơn, cắt dễ hơn.

Để giảm tối thiểu tối đa nguy cơ bị vỡ gạch khi cắt bằng máy cưa lọng Dremel, khi bạn thực hiện cắt cần đảm bảo kẹp chặt lưỡi cưa trên bề mặt gạch để kiểm soát độ rung, tránh việc tạo ra xây xát trên bề mặt gạch. Nên đưa đường cưa chậm rãi với các đường khía để nhanh chóng loại bỏ những phần dư thừa.

>> Tham khảo: Thu mua phế liệu sắt số lượng lớn từ các công trình nhà xưởng

Công dụng cắt kim loại của máy cưa lọng Dremel

Để cắt kim loại mà không cần phải thực hiện băm ra như cách kẹp chặt vật liệu gỗ thông thường, bạn sẽ phải khoan trước các lỗ để đặt lưỡi cưa bên trong đường cong. Sau đó, thực hiện đánh dấu và cắt qua lớp vật liệu dùng để giữ gỗ dán để tạo đường cắt ngọt. Nên sử dụng lưỡi cưa có số lượng từ 21 đến 24 răng trên 1 in.

Để cắt kim loại, hãy tránh việc làm tấm kim loại bị nổi gờ, băm ra nhưng cần kẹp chặt vật liệu lại, bạn nên sử dụng máy với tốc độ cắt chậm. Hãy thực hiện cắt theo mẫu và lỗ khoan trước đó thay vì trực tiếp khoan vào giữa vật. Trong quá trình cắt bạn cần thực hiện nâng bàn cưa máy cưa lọng Dremel và các vật liệu kẹp với các  thanh ngang để có thể nhìn rõ phần dưới lưỡi cưa.

Tìm hiểu công dụng của máy cưa lọng Dremel 2

Tốc độ cắt theo quỹ đạo thường dễ điều chỉnh hơn ở những máy cưa lọng đắt tiền. Những máy này được trang bị thêm cả phần hút bụi để giữ cho môi trường luôn sạch sẽ, không bị bụi giúp công việc diễn ra tiện lợi. Bạn hãy cắt ống dẫn và tấm thép mềm để thay các lưỡi cưa cùn, khi cần hãy bôi trơn đường cắt để cắt dễ dàng hơn.

Máy cưa lọng Dremel với nhiều ưu điểm vượt trội chính là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều hiện nay. Khi có nhu cầu mua hàng, khách hàng hãy liên hệ ngay Trungtamthietbi.com để được hỗ trợ.

Bản quyền: https://thethaothanhnien.net/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here