Tiêu chuẩn thiết kế băng tải cần biết

0
650

Chào mọi người, như mọi người cũng đã biết thì băng tải hiện nay được ứng dụng khá nhiều trong sản xuất ngày nay. Với những đặc điểm nổi bật cùng những tính năng ưu việt, thiết ngày càng được các doanh nghiệp sản xuất tin dùng để thực hiện công việc thêm công suất và hiệu quả hơn.

Tiêu chuẩn thiết kế băng tải cần biết 1

Tuy nhiên để đạt được điều đó thì việc thiết kế băng tải để sản xuất ra thiết bị chất lượng rất quan trọng. Nhưng đa phần mọi người chưa có kiến thức về chủ đề này. Chính vì thế mà bài viết hôm nay tôi muốn chia sẻ với anh chị về chủ đề tiêu chuẩn thiết kế băng tải này. Mời mọi người cùng xem chủ đề tôi chia sẻ ở dưới.

Một số tiêu chuẩn khi thiết kế băng tải cần biết

Yếu tố nào ảnh hưởng đến thiết kế băng tải

Trước khi đưa ra một số tiêu chuẩn thiết kế băng tải thì tôi muốn các bạn tìm hiểu qua về các yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến quá trình thiết kế nhé:

Tiêu chuẩn thiết kế băng tải cần biết 2

Chi phí đầu tư của doanh nghiệp ảnh hưởng đến việc thiết kế: Việc đảm bảo  về mặt tài chính của doanh nghiệp ảnh hưởng nhiều đến quá trình thiết kế. Việc chi kinh tế để đầu tư về vật liệu chắc chắn sẽ đảm bảo hơn nhiều.

Cơ sở vật chất của nhà xưởng: Cơ sở vật chất được đầu tư thiết bị khoa học, công nghệ hiện đại là một trong các yếu tố để tạo ra các sản phẩm tốt nhất trong tương lai.

Điều kiện môi trường làm việc: Ở đây là không gian làm việc của các kỹ sư có đảm bảo, sao cho hỗ trợ đội ngũ nghiên cứu thiết kế và cho ra các sản phẩm chất lượng nhất.

Tiêu chuẩn thiết kế băng tải cần biết 3

>> Tham khảo: Băng tải là gì và có ứng dụng như thế nào

Tham khảo tiêu chuẩn thiết kế băng tải

Để có các thiết bị băng tải sản xuất suất đạt tiêu chuẩn, mời bạn tham khảo những tiêu chuẩn mà chúng tôi đề cập ở dưới.

Cần đảm bảo tiêu chuẩn về vận chuyển hàng hóa: Loại thiết bị thường xuyên tiếp xúc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu, thực phẩm chế biến. Nên việc thiết kế cần đảm bảo an toàn về hàng hóa.

Tiêu chuẩn thiết kế băng tải cần biết 4

Cần đảm bảo về tiêu chuẩn an toàn lao động: Tiếp theo là an toàn lao động liệu đã được đảm bảo chưa. Điều đáng nói là tiếng ồn hay ảnh hưởng đến công nhân, chính vì thế mà trong quá trình thiết kế cần hạn chế được vấn đề này.

>> Xem thêm: Ứng dụng của máy sấy băng tải trong sản xuất

Với mỗi ngành nghề hay yêu cầu thiết kế riêng, thì các đội ngũ kỹ sư cần nghiên cứu chế tạo sao cho đảm bảo được công suất và hiệu quả làm việc của thiết bị.

Như vậy là tới đây tôi cũng chia sẻ xong về chủ đề tiêu chuẩn khi thiết kế băng tải. Nếu bạn có thắc mắc gì, để lại bình luận để mọi người hỗ trợ nhé.

Cảm ơn đã đọc và theo dõi bài viết. Đừng quên cập nhật bài viết mới tại đây nhé https://thethaothanhnien.net/

Biên tập bởi Trần Hùng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here