Sử dụng máy lạnh như thế nào để tiết kiệm điện năng

0
369

Máy lạnh là một trong những thiết bị tốn khá nhiều điện năng khi sử dụng làm cho chi phí hằng tháng phải trả sẽ rất cao khiến cho người dùng khá e ngại khi sử dụng máy lạnh.

Vào thời tiết mùa hè với cái nắng nóng thiêu đốt đến cháy da thì việc sử dụng máy lạnh liên tục và việc làm rất thường gặp. Tuy nhiên máy lạnh lại là một trong những thiết bị tiêu tốn điện rất nhiều. Chính vì vậy mà nếu như bạn sử dụng máy lạnh không đúng cách, thì vẫn sẽ không làm mát được hiệu quả cho không gian của bạn mà còn khiến bạn tốn thêm rất nhiều tiền điện không đáng. Bài viết của Thế Giới Thợ Điện sẽ chỉ bạn sử dụng máy lạnh để tiết kiệm điện năng nhé.

tiet-dien-cho-may-lanh

Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Không nên bật tắt máy lạnh liên tục

Một thói quen thường bắt gặp ở những gia đình sử dụng máy lạnh là việc sử dụng máy lạnh với công suất lớn cho thật là lạnh rồi tắt máy lạnh đi và sử dụng máy quạt để làm mát. Cho đến khi căn phòng bắt đầu nóng trở lại thì họ lại bật máy lạnh lên, bạn có thể nghĩ làm việc này có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền điện khi sử dụng máy lạnh.

Nhưng thật sự không phải như vậy, thao tác tắt mở này sẽ khiến cho chi phí sử dụng của bạn càng tăng cao hơn nữa. Nguyên nhân là vì máy lạnh sẽ cần một khoảng điện năng lớn để có thể khởi động và bắt đầu làm mát, không chỉ thế bạn sẽ tốn thêm điện năng cho việc máy lạnh phải chạy hết công suất để làm mát căn phòng trở lại.

>>>Tham Khảo:

Ngoài ra khi bạn tắt mở máy lạnh nhiều lần sẽ khiến cho chiếc máy lạnh dễ dàng xuống cấp và nhanh hư hỏng. Hiện nay máy lạnh đều có trang bị tiện ích khi căn phòng đủ lạnh sẽ tạm ngừng hoạt động nên bạn không cần phải tự mình thực hiện cho nên hãy bỏ ngay thói quen này đi nhé.

su-dung-may-lanh-hieu-qua

Tắt cầu dao hay công tắc điện của máy lạnh

Hiện nay có đến hơn 85% số lượng người sử dụng máy lạnh đều có suy nghĩ tắt máy lạnh bằng remote máy lạnh là đã đủ rồi. Tuy nhiên việc này hoàn toàn không như những gì mà đa số mọi người dùng đều nghĩ, chiếc máy lạnh của bạn vẫn sẽ hoạt động khi bạn đã bấm tắt bằng remote. Máy lạnh sẽ chuyển sang chế độ chờ khi bạn tắt bằng remote và sẽ vẫn tốn điện để duy trì cho đến khi bạn bật máy lạnh lên trở lại.

Cho nên bạn hãy bấm tắt máy lạnh bằng remote và tắt luôn cả cầu dao hay công tắc điện của máy lạnh để chắc chắn rằng chiếc máy lạnh không hoạt động và tiêu tốn điện năng nữa nhé.

Không bật máy lạnh liên tục không ngừng

Việc này thì khỏi nói thì mọi người chắc cũng đã biết, việc sử dụng amys lạnh liên tục 24/7 sẽ khiến cho sức khỏe của bạn không đảm bảo. mÁy lạnh của bạn cũng sẽ nhanh chóng xuống cấp khi phải hoạt động liên tục không ngừng. và một điều chắc chắn là tiền ddienj cuối tháng bạn phải trả cũng khá kinh hãi đấy.

tiet-kiem-dien-cho-may-lanh-nhu-the-nao

Điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp

Bạn hãy nên điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn nhất nhé, không nên mở máy lạnh quá thấp vì sẽ khiến cho phòng rất lạnh ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn bắt máy lạnh phải sử dụng điện nhiều hơn để có thể hoạt động với công suất lớn. 

Nhưng bạn cũng không nên chỉnh mức khá cao vì căn phòng không đủ lạnh thì cảm biến trên máy lạnh sẽ đo được và bắt máy lạnh phải hoạt động liên tục để có thể làm mát cho phòng đạt được độ lạnh thích hợp thì mới chuyển sang chế độ chạy tiết kiệm điện cho nên cũng sẽ tiêu tốn khá nhiều điện đấy.

Hạn chế trao đổi nhiệt trong phòng với bên ngoài

Bạn hãy đóng kín căn phòng để có thể giữ được khí lạnh mà máy lạnh tạo ra để làm mát, cho nên bạn hãy hạn chế việc để không khí nóng bên ngoài có thể lùa vào phòng sẽ dung hòa nhiệt độ của căn phòng. Việc này sẽ chỉ khiến cho mát lạnh phải hoạt động nhiều hơn để làm mát khiến tốn điện thêm cho bạn thôi.

su-dung-may-lanh-sao-cho-tiet-kiem

Bài viết này đã cho bạn biết được các sử dụng máy lạnh như thế nào để có thể tiết kiệm được điện năng một cách tốt nhất. Giờ đây bạn sẽ không còn phải chịu cảnh mỗi tháng phải đóng tiền chi phí điện ngày một tăng cao khi sử dụng máy lạnh này bằng việc áp dụng những phương pháp trên nhé. Nếu như bạn còn thắc mắc nào chưa rõ có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp rõ ràng hơn nhé.

Thế Giới Thợ Điện Lạnh

Trụ sở chính: 4/7A đường Bà Điểm 9, ấp Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 026 6686 4560

Email: vancuongqnvn@gmail.com

Website: https://thegioithodienlanh.vn/

Tác giả: Văn Cường

Nguồn: https://thethaothanhnien.net/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here