So sánh giữa cloud Server và Share Hosting

0
591

Hiện tại việc so sánh giữa Cloud Server và Cloud Storage đang là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người có nhu cầu và tìm hiểu để lựa chọn ra cho mình một hình thức phù hợp nhất để sử dụng.

Vấn đề này xảy ra vì trên thị trường hiện tại đang có quá nhiều ý kiến khác nhau xoay quanh chủ đề này bởi vì mỗi bên sẽ có những ưu điểm riêng nhất định dành cho từng mục đích sử dụng. Chính vì thế nên trong bài viết này chúng tôi sẽ so sánh qua một lượt về từng phần để bạn tham khảo qua nhé.

Khái niệm Cloud Server và Share hosting

Cloud Server được xem như là một trong những máy chủ ảo được hoạt động dựa trên những hạ tầng ảo hóa riêng biệt sẽ bao gồm các máy chủ vật lý được vận hành bên trong và có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Tại mỗi cụm máy chủ vật lý này sẽ giữ một trách nhiệm khác nhau nhằm mục đích hỗ trợ tốt hơn trong việc vận hành mô hình. 

Đặc biệt hơn đó là tất cả các máy chủ vật lý này đều có thể thay thế cho nhau trong suốt quá trình hoạt động nếu xảy ra bất kỳ sự cố nào trên máy chủ đang quản lý Website. Điều này sẽ rất tiện lợi cho người dùng vì không cần quan tâm nhiều đến vấn đề hỏng hỏng nếu xảy ra.

Share Hosting là một trong những dịch vụ có chức năng lưu trữ dữ liệu và chia sẻ dữ liệu trực tuyến và tại đây sẽ cài đặt một số dịch vụ như FTP, Mail, WWW….mục đích chính vẫn là dùng để lưu trữ và vận hành dữ liệu tại đây.

So sánh Cloud Server và Share hosting

Chúng ta cùng nhau so sánh một số thông tin sau đây nhé.

– Cách thức hoạt động:

+ Cloud server: Khởi tạo và tự động hóa hoạt động trên hạ tầng đám mây ảo hóa

+ Share Hosting: Chạy trên nền máy chủ, chia sẻ và sử dụng ít dung lượng

– Tính sẵn sàng và độ ổn định: 

+ Cloud server: Khả năng hoạt động trên hạ tầng đám mây luôn được đánh giá ở mức ổn định và linh hoạt cao. Tất cả chức năng đều được thiết lập dự phòng và tự động thay thế nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra trên máy chủ.

+ Share Hosting: Phụ thuộc vào máy chủ vật lý hoặc máy chủ ảo bất kỳ và rất dễ xảy ra lỗi nếu sử dụng đến mức giới hạn cho phép của máy chủ đang chứa dữ liệu đó.

Tổng quan lại việc so sánh thì về cơ bản Cloud Server là hình thức mở rộng với tần suất sử dụng linh hoạt nhiều máy chủ còn đối với Share Hosting thì sẽ phải phụ thuộc vào một máy chủ duy nhất. 

>>> Có thể bạn quan tâm:

Đó là tất cả những thông tin mà bạn có thể tham khảo được từ việc so sánh Cloud Server và Share hosting. Nếu có thắc mắc nào cần được thanhnieneduvn giải đáp thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Biên tập bởi: Le Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here