Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Thượng Hải

0
682

Sau những địa điểm du lịch như Thái Lan, Đài Loan thì Trung Quốc chính là địa điểm ngoài nước được nhiều khách du lịch nước ta hướng đến. Thượng Hải chính là cái tên được nhiều bạn lựa chọn nhất hiện nay đến với thành phố vừa cổ kính vừa hiện đại bật nhất ở Châu Á.

Cảnh sắc thành phố sầm uất này mang lại vẻ đẹp pha lẫn làm cho con người vừa hoài niệm vừa muốn tiếp về phía trước tương lai. Những địa điểm tham quan xa xưa được lưu giữ tuyệt đẹp để các bạn ghé thăm, những cửa hàng hàng quán hiện đại ồn ào cuốn bạn vào mỗi đêm.

Kinh nghiệm đi du lịch Thượng Hải

Thời gian du lịch thích hợp

Thời điểm bạn chọn đi du lịch Thượng Hải từ TPHCM thì mùa thu sẽ là đáp án dành cho bạn. Thời tiết ở Thượng Hải thay đổi qua mỗi mùa rất rõ rệt, lúc thì nóng nắng lúc thì giá lạnh. Khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 11 chính là thời điểm mát mẻ dễ chịu để thăm viếng Thượng Hải Trung Quốc.

đi du lịch thượng hải từ tphcm

Tuy nhiên nếu bạn có dịp bất chợt đến với thành phố này thì cũng đừng quá lo lắng, nhiệt độ tại đây cũng giống với nước ta, chỉ là không nóng nắng cực điểm và mùa đông có tuyết trời rơi phủ trắng xóa.

Thủ tục xin visa

Xin visa chắc chắn là điều không thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc. Dù là hàng xóm với nước ta nhưng Việt Nam vẫn là nước phải xin visa khi có ý định du lịch tại mảnh đất này.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan như mẫu đơn xin cấp visa của đại sứ quán Trung Quốc, hộ chiếu còn thời hạn 3 tháng, ảnh quốc tế, CMND,… Nếu bạn đăng ký tour du lịch Thượng Hải Trung Quốc tại các đơn vị tổ chức tour thì sẽ được hỗ trợ là làm visa nhanh chóng.

Đổi tiền tệ

Đây là lưu ý khá quan trọng không nên bỏ qua cho việc đi du lịch Thượng Hải từ TPHCM hay Hà Nội. Dù là đất nước rất phát triển nhưng người dân nơi đây không dùng tiếng Anh mà dùng tiếng Trung và sử dụng nhân tệ Trung Quốc. Rất ít nơi chấp nhận thanh toán bằng USD vì vậy hãy đổi tiền VND sang nhân dân tệ nhé.

đi du lịch thượng hải từ tphcm

Lưu ý không đem quá 2000 nhân dân tệ và không mua hàng quá 1800 tệ để được miễn thuế. Tại TPHCM bạn có thể đến tại các địa điểm đường Lê Thánh Tôn, Lê Văn Sỹ để chuyển đổi và nhớ photo bản hộ chiếu để đổi tiền khi cần ở tại Thượng Hải.

Săn vé máy bay

Đối với những bạn du lịch tự túc để tiết kiệm chi phí nhiều bạn săn vé máy bay giá rẻ trước đó để giảm chi phí cho mình. Hiện nay có rất nhiều hãng máy bay có chuyến bay thẳng đến Thượng Hải như Vietnam Airline, Jestar, Vietjet, Shanghai Airlines,…

Còn một phương tiện khác để bạn có thể đến Thượng Hải đó là đi tàu lửa. Bạn chọn chuyến đi tàu HaNoi/SaiGon – Nam Ninh – Thượng Hải để di chuyển. Nhưng nếu bạn đi du lịch Thượng Hải từ TPHCM thì nên chọn phương tiện máy bay để thuận tiện và tiết kiệm thời gian của mình.

đi du lịch thượng hải từ tphcm

Trên đây chính là những điều bạn cần lưu ý khi đi du lịch Thượng Hải từ TPHCM mà bạn cần quan tâm. Ngoài ra bạn cũng cần chọn cho mình khách sạn, hotel, Dorm,.. để thuận tiện cho việc nghỉ ngơi khi đến nơi. Nếu bạn thấy quá phức tạp hãy sử dụng tour du lịch Thượng Hải của nhà tổ chức tour để không còn lo lắng cho chuyến đi.

Nguồn tin: thanhnienedu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here