Nên mua máy hàn cơ hay điện tử loại nào tốt hơn?

0
478

Là một trong những sản phẩm không còn xa lạ gì với ngành cơ khí, máy hàn ngày nay cùng với sự phát triển của công nghệ và được cải tiến rất nhiều. Máy hàn điện tử ra đời đã đem đến cho người dùng thêm sự lựa chọn về sản phẩm. 

Vậy máy hàn cơ so với những dòng máy hàn điện tử còn đáng sử dụng? và nên mua máy hàn cơ hay máy hàn điện tử? Tất cả sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây. 

Những ưu điểm của máy hàn cơ so với mày hàn điện tử 
Những ưu điểm của máy hàn cơ so với mày hàn điện tử

So với máy hàn cơ được sử dụng biến áp truyền thống thì máy hàn diện tử lại mang nhiều ưu điểm hơn. 

  • Máy hàn điện tử dễ dàng xách tay và có kích thước nhỏ gọn thuận tiện khi làm việc ngay cả công trình ở xa 
  • Máy hàn điện tử được thiết kế đẹp mắt, với những phím điều khiển và mặt đồng hồ hiển thị rõ giúp cho người sử dụng đạt được hiệu quả cao hơn và đem đến sự an toàn tối đa.
  • Máy hàn điện tử được áp dụng công nghệ Inverter, ứng dụng được nhiều loại chức năng hàn khác nhau như hàn que, hàn Mig/Mag, hàn dây lõi thuốc,…
  • Ở những dòng máy hàn điện tử cao cấp ứng dụng công nghệ điều khiển dạng sóng giúp điều khiển và tinh chỉnh hồ quang tốt hơn cho mối hàn chất lượng 

>>>>> Có thể bạn quan tâm: 

Ưu điểm tiết kiệm điện năng của mối hàn điện tử 

Ngoài những đặc điểm về công dụng, so với máy hàn cơ truyền thống thì máy hàn điện tử có nhiều đặc điểm về hiệu năng sử dụng 

  • Nhờ có hiệu quả làm việc tốt hơn mà máy hàn điện tử được đánh giá là cho khả năng tiết kiệm điện năng gấp nhiều lần so với máy hàn cơ, mặt khác những dòng máy hàn điện tử hiện nay đề được trang bị công nghệ IGBT nâng cao khả năng tiết kiệm điện năng hơn. 
Ưu điểm tiết kiệm điện năng của mối hàn điện tử 
Ưu điểm tiết kiệm điện năng của máy hàn điện tử
  • Những bộ phận bên trong được cấu tạo thành máy hàn điện tử như lõi biến áp, cuộn dây biến áp và thành phần biến đổi công suất đều được lựa chọn tỉ mỉ vì thế mà máy hàn điện tử có khả năng tiết kiệm điện năng tối đa. 
  • Sự tổn thất về các thành phần điện tử công suất giảm đi, khiến tuổi thọ được kéo dài hơn là do những bộ phận này của máy hàn điện tử được thiết kế rất tỉ mỉ.
  • Nhiều loại máy hàn điện tử sử dụng lõi dây bằng đồng thay vì bằng nhôm vì thế mà khả năng dẫn điện và nhiệt sẽ tốt hơn 
Ưu điểm tiết kiệm điện năng của máy hàn điện tử
Ưu điểm tiết kiệm điện năng của máy hàn điện tử
  • Kích thước của những loại phụ kiện, linh kiện bên trong máy hàn điện tử được thiết kế nhỏ gọn vì thế mà khả năng sinh nhiệt cao hơn đem đến hiệu suất làm việc tốt hơn. 
  • Những bộ phận dây giữa các thành phần có công suất ngắn hơn làm cho đường truyền ngắn hơn giảm nguồn điện mà điện trở phải tải vì thế mà hiệu suất hoạt động cho ra cũng cao hơn so với máy hàn cơ.

>>>>> Cập nhật thêm kiến thức hữu ích tại đây

Tóm lại máy hàn điện tử là sự cải tiến của máy hàn cơ, cho công suất hoạt động, hiệu suất làm việc và khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ rất nhiều lần vì thế mà sự lựa chọn tuyệt vời đối với máy hàn hiện nay đó chính là những dòng máy hàn điện tử.

Với những thông tin cung cấp trong bài viết hy vọng có thể giúp ích được cho bạn, mọi thông tin hoặc bất kỳ thắc mắc gì khi tìm hiểu cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua www.Thietbikhang.vn nhé. 

Tác giả: Hường Ngô

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here