Giải đáp: Nên mua điện thoại cũ sử dụng hay không?

0
440

Hiện nay nhu cầu sử dụng điện thoại ngày càng nhiều, trong đó những chiếc điện thoại cao cấp đã qua sử dụng đang được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé.

Với nhiều người hiện nay việc có cho mình một chiếc điện thoại để dùng cho liên lạc với người thân và bạn bè đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên theo như hiện nay xu hướng mua điện thoại đã qua sử dụng đang ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Vậy có thật sự mua điện thoại qua sử dụng có tốt hay không? Hãy cùng trang Thanh Niên tìm hiểu ngay nhé.

Nguyên nhân mua điện thoại cũ

loi-khuyen-khi-mua-dien-thoai-cu

Mua điện thoại cũ có nhiều mục đích khác nhau hiện nay như do sưu tầm, nhiều người có ý muốn sưu tầm những chiếc điện thoại cũ có nhiều kỷ niệm với bản thân. Mua điện thoại cũ vì mức giá rẻ hơn so với mua máy mới,…. Và còn nhiều nguyên nhân khác khiến cho người dùng có ý định lựa chọn mua cho mình một chiếc điện thoại cũ để sử dụng.

Nhưng nguyên nhân phổ biến hơn cả chính là nhu cầu mua điện thoại cũ để sử dụng vì mẫu máy mới có giá quá cao. Khiến cho nhiều người có ý định sử dụng điện thoại không thể mua được. Nên chuyển qua tìm cho mình những mẫu máy đã qua sử dụng nhưng còn rất mới.

Lợi ích của việc mua điện thoại cũ

loi-ich-khi-mua-dien-thoai-cu

Đi mua điện thoại cũ bạn sẽ có được nhiều lợi ích, trong đó có thể kể đến là việc bạn sẽ được sử dụng những mẫu điện thoại mà mình yêu thích với mức giá vô cùng hợp lý. Có nhiều mẫu điện thoại vô cùng cao cấp với giá trị vô cùng lớn, khiến cho mình người có ý định sử dụng sẽ phải cân nhắc đắn đo. Thì nhờ mua điện thoại cũ bạn sẽ có được cơ hội sở hữu điện thoại cao cấp mà mình muốn.

Những mẫu điện thoại đã qua sử dụng này, thường có mức giá vô cùng tốt. Những mẫu máy điện thoại đã qua sử dụng tình trạng rất mới 99% cũng sẽ được giảm từ 25-30% so với mức giá gốc khi mua máy mới.

Ví du với mức giá chỉ 7-8tr, bạn có thể chỉ mua được những mẫu điện thoại Smartphone tầm trung. Thì khi chọn mua điện thoại đã qua sử dụng còn mới 99%, bạn có thể mua được những mẫu máy cận cao cấp hay thậm chí là cao cấp để sử dụng. Giúp bạn có thể trải nghiệm những công nghệ tiên tiến nhất trên những mẫu máy cao cấp mang lại cho mình khi sử dụng.

Rủi ro khi mua những mẫu smartphone đã qua sử dụng

rui-ro-khi-mua-dien-thoai-cu

Tuy mua máy cũ có nhiều ưu điểm vô cùng tốt, nhưng nó vẫn tồn tại những nhược điểm khá là nghiêm trọng mà người dùng dễ gặp phải. Đó là việc sử dụng điện thoại đã qua sử dụng rất dễ gặp phải những rủi ro không thể lường trước được như đột tử, chai pin, phần mềm hệ thống có vấn đề,…. Hay thậm chí là lừa đảo mua phải những chiếc điện thoại đã bị đánh tráo linh kiện, tân trang lại để bán giá cao lừa gạt người dùng.

Những khách hàng mua phải những mẫu điện thoại này sẽ có thể dễ dàng gặp phải lỗi, hỏng hóc máy hay thậm chí là không sử dụng điện thoại được những. Khiến cho bạn tiền mất tật mang, bỏ nhiều tiền nhưng điện thoại lại sử dụng không được những.

Lời khuyên khi đi mua điện thoại cũ để sử dụng

co-nen-mua-dien-thoai-cu-khong

Theo trang Thanh Niên nếu như bạn có nhu cầu sử dụng và chọn mua những mẫu điện thoại đã qua sử dụng. Thì bạn hãy nên tìm hiểu rõ những thông tin về mẫu điện thoại mà mình có ý định chọn mua. Cùng với đó là những cách kiểm tra điện thoại cũ để có thể trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết khi mua điện thoại cũ. Giúp cho bạn có thể yên tâm và lựa chọn được mẫu điện thoại chất lượng và phù hợp.

Hay có thể đơn giản hơn là bạn hãy tìm một người có kinh nghiệm coi và kiểm tra điện thoại cũ cùng đi với bạn. Họ sẽ giúp cho bạn kiểm tra và lựa chọn được chiếc điện thoại có chất lượng và hình thức tốt nhất cho bạn mua. Giúp cho bạn có thể yên tâm mua điện thoại đã qua sử dụng vô cùng nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin mà trang Thanh Niên muốn mang đến cho bạn khi có ý định chọn mua những mẫu điện thoại đã qua sử dụng. Bạn chưa có kinh nghiệm hay không yên tâm về chất lượng điện thoại cũ hãy nên mua điện thoại mới nhé. Còn nếu đã có kinh nghiệm và muốn trải nghiệm điện thoại cao cấp với mức giá phải chăng. Thì đây là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời nhé.

Nguồn: https://thethaothanhnien.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here