Lưu ý khi transfer tên miền cho website

0
355

Transfer tên miền là quá trình chuyển đổi từ nhà cung cấp tên miền này sang nhà cung cấp tên miền khác. Vậy tại sao lại cần phải chuyển đổi như thế và cần phải lưu ý những vấn đề gì khi transfer tên miền cho website của bạn.

Tất cả những thắc mắc về vấn đề trên sẽ được tập hợp trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Transfer tên miền là gì?

Transfer tên miền là một quá trình chuyển đổi từ nhà cung cấp tên miền này sang nhà cung cấp tên miền khác. Nếu bạn transfer tên miền cho website của mình thì bạn chỉ cần trả phí cho nhà cung cấp mới mà vẫn được cộng thêm 1 năm thời hạn sử dụng tên miền.

Xem thêm:

Việc này cũng không khác việc gia hạn tên miền cho lắm. Giả sử như tên miền của bạn sẽ hết hạn vào tháng 4 và bạn thực hiện transfer vào thời điểm tháng 2. Sau khi transfer thành công thì tên miền của bạn sẽ được gia hạn thêm 1 năm nữa tức là vào tháng 4 năm sau mới hết hạn.

Transfer tên miền
Transfer tên miền

Tại sao cần transfer tên miền?

Có một vài lý do mà việc transfer tên miền lại rất cần thiết với một số người.

  • Có thể là do dịch vụ của nhà quản lý tên miền hiện tại cung cấp cho người dùng không được đúng như kỳ vọng hoặc cam kết trước đây. Hoặc người sử dụng không nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhà cung cấp dẫn đến cảm giác lo lắng sẽ bị mất tên miền. Khi đó nên transfer tên miền tới một nhà cung cấp khác để an tâm hơn.
  • Lý do thứ hai là hầu hết các nhà cung cấp tên miền thường xuyên đưa ra các chương trình giảm giá rất hấp dẫn. Và bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi transfer tên miền sang một nhà cung cấp có chính sách giá tốt hơn.
  • Transfer tên miền rất an toàn và nếu bạn gặp phải bất kỳ lỗi nào trong quá trình transfer bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp restart lại để tiếp tục.
Tại sao cần transfer tên miền?
Tại sao cần transfer tên miền?

Tuy vậy, nếu bạn đã tìm được một nhà quản lý tên miền tin cậy thì không nên transfer những tên miền quan trọng. Điều này để nhằm tránh những rủi ro không may có thể xảy ra với những tên miền chính của bạn.

Với những tên miền quan trọng thì bạn nên quan tâm nhiều hơn về vấn đề bảo mật thay vì chi phí. Còn đối với những tên miền phụ thì bạn có thể thoải mái transfer để tiết kiệm ngân sách.

Một vài lưu ý khi transfer tên miền

Thường thì mức phí transfer tên miền sang nhà cung cấp khác sẽ thấp hơn mức phí gia hạn và được đóng theo năm. Bạn cần trả phí này cho nhà cung cấp mới và sẽ nhận được thêm một năm thời gian sử dụng tên miền.

Về thời gian có thể transfer

Từ khi tên miền được đăng ký mới tới khi tên miền transfer phải từ 60 ngày trở lên mới được. Khi bạn chuẩn bị transfer thì không nên cập nhật các thông tin như là tên họ của cá nhân hay tổ chức sở hữu tên miền, địa chỉ email,… Bởi vì 60 ngày sau khi cập nhật mới được transfer, sẽ rất tốn thời gian.

Tên miền phải đang trong thời gian gia hạn thì mới có thể transfer. Ở Việt Nam thì một số nhà cung cấp còn không cho transfer nếu tên miền đó còn dưới 30 ngày nữa là hết hạn. Tuy vậy thì một vài nhà cung cấp cũng có chính sách cho phép transfer với tên miền đã hết hạn.

Tên miền cần phải được unlock và lấy EPP Code

Nếu bạn muốn thực hiện transfer thì tên miền phải được unlock khỏi nhà cung cấp cũ và lấy mã EPP. Bạn đã có ý định transfer từ trước thì nên chuẩn bị những việc này thật sớm để tránh mất thời gian.

Tên miền cần phải được unlock
Tên miền cần phải được unlock

Sử dụng Name Server trung gian khi transfer

Bạn sử dụng Name Server mặc định của nhà cung cấp tên miền khi transfer có thể gây ra sự gián đoạn của website khi transfer. Bạn nên thử sử dụng Name Server trung gian của CloudFlare. Vấn đề website không thể truy cập được khi transfer tên miền sẽ không còn là mối lo lắng của bạn nữa.

Nếu có chức năng ẩn thông tin tên miền cần tắt hết đi trước khi transfer

Bạn cần phải xác minh bản thân là chủ sở hữu của tên miền thì mới có thể tiến hành transfer được. Một email xác thực sẽ được gửi từ phía nhà cung cấp đến cho địa chỉ bạn dùng để đăng ký tên miền.

Nếu chức năng ẩn thông tin của bạn chưa được tắt thì nhà cung cấp cũng không thể nào gửi email cho bạn xác thực được. Việc này dẫn tới việc bạn không thể transfer tên miền sang nhà cung cấp mới.

Qua bài viết này chắc các bạn đã hiểu rõ được vấn đề transfer tên miền là gì và những điều cần lưu ý khi transfer tên miền. Mong rằng bạn có thể transfer tên miền thật linh hoạt, thuận lợi để có thể tiết kiệm chi phí tối đa.

Nguồn: https://thethaothanhnien.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here