Chia sẻ những lưu ý quan trọng khi thuê một căn nhà

0
184

Hiện nay ở các thành phố lớn như Thành phố hồ chí minh, người ta ngày càng đổ xô về sinh sống học tập ngày càng đông. từ đó nhu cầu thuê nhà ở cũng vì thế mà tăng cao.

Đối với những người đã có kinh nghiệm thuê nhà, việc chọn được một nơi thuê nhà với giá vừa rẻ lại an ninh không hề khó. Tuy nhiên đối với sinh viên, người lao động vừa lên sài gòn việc chọn đúng ngôi nhà rất quan trọng, tránh tình trạng bị lừa gạc. Vậy khi đi thuê nhà cần lưu ý những gì? Hãy cùng Thanh niên Edu tìm hiểu ngay nhé!

Xác định mục tiêu thuê nhà: Thuê ở khu vực nào?

Xác định mục tiêu thuê nhà: Thuê ở khu vực nào?
Xác định mục tiêu thuê nhà: Thuê ở khu vực nào?

Đầu tiên bạn cần xác định rõ mục tiêu thuê nhà, thuê để ở hay để kinh doanh. Đối với nhà thuê để ở bạn cần chọn những nơi có đường đi thuận lợi, an ninh và nếu có thêm các dịch vụ thể thao để phục vụ bạn càng tốt. Cụ thể Chuyên mục bất động sản chia sẻ với bạn như sau:

Trong trường hợp nếu thuê để kinh doanh, bạn phải xem địa chỉ nhà có làm cho khách dễ tìm, rộng rãi sạch sẽ. Ngoài ra các tuyến

Vị trí mục tiêu thuê nhà cạnh công ty hay gần trường học con cái,… Tất cả những yếu tố đó sẽ quyết định được khu vực cần thuê nhà để quá trình tìm kiếm được diễn ra nhanh chóng hơn.

Xem thêm các kiến thức khác về bất động sản:

Điều kiện tiện ích: Nơi nào nhiều tiện ích cho bạn nhất?

Bên cạnh chọn khu vực nhà cho phù hợp với nhu cầu. Bạn cũng quan tâm những tiện ích đi kèm với ngôi nhà đó. Ví dụ như điện, nước , máy lạnh, máy nước nóng, nội thất,… Tất cả đã có sẵn hay chưa. Nếu trong trường hợp chưa có sẵn thì chủ nhà sẽ lắp hay bạn là người lắp… Chi phí cụ thể như thế nào để tránh bị kê thêm phí cho các dịch vụ đi kèm đó.

Đi thuê nhà, nên đi xem vào buổi sáng

Đi thuê nhà, nên đi xem vào buổi sáng
Đi thuê nhà, nên đi xem vào buổi sáng

Bạn nên đi thuê nhà vào buổi sáng, hạn chế đi vào ban đêm. Bởi đi buổi sáng bạn sẽ nhìn thấy được ánh sáng vào nhà như thế nào, nhà có thoáng mát không. Dân sinh khu vực đó như thế nào,… Tất cả sẽ giúp bạn chọn được ngôi nhà phù hợp nhất với mình, và có thể gắn bó lâu dài.

Cần xác định, người cho thuê có phải chính chủ hay không 

Bạn cần xác định người cho thuê có phải chính chủ hay không. Để có thể dễ dàng thương lượng về giá cả cũng như dịch vụ. Bên cạnh đó, có còn tránh trường hợp các đối tượng lừa đảo giả vờ là chủ nhà để lừa lấy tiền cọc của bạn. Cần có những biên nhận, thông tin người nhận tiền rõ ràng. Bên cạnh đó bạn nên chuyển khoản tiền cọc đừng nên giao tiền mặt vì sẽ không có lưu lại bằng chứng nào.

Cần đọc kỹ các thoả thuận bên trong hợp đồng

Cần đọc kỹ các thoả thuận bên trong hợp đồng
Cần đọc kỹ các thoả thuận bên trong hợp đồng

Đây là điều hết sức cần thiết, bởi vì bạn cần hiểu rõ về các điều khoản trong hợp đồng. Từ chi phí hàng tháng, thời gian hết hạn hợp đồng, đến các quyền lợi, nghĩa vụ của hai bên cần được thống nhất trước khi ký. Vì sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn sau này. hợp đồng thuê nhà không nhất thiết phải công chứng, tuỳ vào yêu cầu và điều kiện của 2 bên để có thể thống nhất với nhau.

Quan sát người xung quanh nhà

Quan sát người xung quanh nhà
Quan sát người xung quanh nhà

Bởi vì khi thuê nhà để ở chắc hẳn ai cũng muốn được sống trong khu dân cư văn minh, an toàn. Bên cạnh đó đối với các bạn nữ hoặc các những ai đặc thù công việc phải về vào đêm muộn thì càng phải chú ý vào điểm này. Nếu sống trong những khu đường hẻm nhỏ vắng người khi về khuya vô cùng nguy hiểm, nó có thể ảnh hưởng đến bạn hoặc tài sản. Nên dù cho các khu vực này có giá rẻ đi nữa, bạn cũng nên cân nhắc nếu muốn ở lâu dài.

Trên đây là những lưu ý bạn cần phải nắm rõ khi bắt đầu đi thuê nhà, đặc biệt là nhà tại TPHCM. Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Và đừng quên thường xuyên liên hệ đến chúng tôi để nhận thêm những bài chia sẻ kiến thức khác nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here