Giải đáp thắc mắc nên lựa chọn mua máy ảnh DSLR hay Mirrorless cũ

0
79

Nếu bạn chọn mua máy ảnh cũ thì bạn sẽ chọn máy ảnh DSLR hay Mirrorless tốt hơn. Đây là thắc mắc và là câu hỏi mà chúng tôi đã nhận được trong thời gian gần đây. Vì hiện nay, nhiếp ảnh là trong những sở thích đang được quan tâm nhiều hiện nay và là thứ bắt đầu cho những bạn có đam mê chụp ảnh nhưng không muốn tốn nhiều chi phí.

Trong thời điểm năm 2023 hiện nay các nhà sản xuất vẫn đang tiếp tục cho ra đời các mẫu máy ảnh DSLR và Mirrorless với các mức giá bán khác nhau trên thị trường. Có thể thấy đây là 2 dòng máy ảnh nổi bật nhất cung cấp nhiều lợi ích mà một người nhiếp ảnh cần.

Thế nên bài viết hôm nay, Thethaothanhnien.net sẽ giúp bạn tìm ra được điểm khác nhau giữa 2 dòng sản phẩm này. Từ đó, giúp bạn có thể xác định được bản thân nên chọn máy ảnh DSLR hay Mirrorless cũ nào phù hợp nhất nhé.

Yếu tố chọn mua máy ảnh DSLR hay Mirrorless cũ hiện nay

Yếu tố chọn mua máy ảnh DSLR hay Mirrorless cũ hiện nay
Yếu tố chọn mua máy ảnh DSLR hay Mirrorless cũ hiện nay

Bên dưới đây chúng tôi xin được nêu cho bạn một số yếu tố giúp bạn dễ dàng xác định được nhu cầu của bản thân và xem liệu mình có thể mua được máy ảnh DSLR hoặc Mirrorless cũ hay không.

Hiện tại có rất nhiều địa chỉ và cửa hàng uy tín chuyên thu mua máy ảnh cũ DSLR và Mirrorless với mức giá phải chăng. Các bạn có thể tới đó lựa chọn và nhờ tư vấn để chọn cho mình một thiết bị phù hợp. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn giới thiệu đến các bạn một địa chỉ chất lượng, cao cấp các mẫu máy ảnh cũ hiện nay đó là Mayanhhoangto.com.

Giá thành của một chiếc máy ảnh cũ

Giá thành của một chiếc máy ảnh cũ
Giá thành của một chiếc máy ảnh cũ

Yếu tố không kém phần quan trọng giúp xác định được người dùng nên chọn mua máy ảnh DSLR cũ hay Mirrorless đó chính là giá tiền của một sản phẩm.

Các bạn có thể chọn mua một chiếc máy ảnh DSLR giá siêu rẻ cho đến giá bán tầm trung đã qua sử dụng phải chăng. Mà vẫn đảm bảo được các thông số kỹ thuật tốt và các tính năng cao cấp khác trên máy.

Còn nếu bạn chọn mua máy ảnh Mirrorless cũ với giá thành rẻ. Thì sẽ đem đến một số nhược điểm và những yếu tố như độ phân giải của máy thấp, ống kính hay thời lượng sử dụng của pin trên máy ảnh thấp.

Lựa chọn kích thước phù hợp

Lựa chọn kích thước phù hợp
Lựa chọn kích thước phù hợp

Kích thước và trọng lượng của một chiếc máy rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến khả năng di chuyển khi đi du lịch hay người thường xuyên có việc di chuyển trên nhiều nơi khác nhau. Vậy nên, máy ảnh Mirrorless sẽ tốt hơn DSLR trong vấn đề xách đi nhiều nơi.

Nếu khoảng cách giữa ngàm ống kính và cảm biến máy ảnh ngắn sẽ làm kích thước nhỏ hơn, trọng lượng cũng nhẹ hơn. Trong khi đó, một số mẫu máy ảnh DSLR sẽ có kích thước lớn và trọng lượng cũng rất nặng. Vì bên trong chúng sẽ có các thành phần quan trọng giúp máy tiện lợi hơn với nhiều người dùng. Mà máy ảnh Mirrorless lại không có những tiện ích đó thế nên sẽ có trọng lượng nhẹ.

Một số loại ống kính máy ảnh

Một số loại ống kính máy ảnh phù hợp
Một số loại ống kính máy ảnh phù hợp

Máy ảnh DSLR là loại máy ảnh đã xuất hiện trên thị trường từ rất lâu rồi và có tuổi đời đáng khâm phục. Vậy nên nếu các bạn đang muốn lựa chọn cho mình một loại ống kính phù hợp cho DSLR. Hiện nay các loại ống kính trên thị trường đều tương thích tốt với DSLR.

Còn đối với Mirrorless có một số loại cao cấp hiện nay sẽ sử dụng với một số loại ống kính nhất định. Không đa dạng lựa chọn ống kính như trên máy ảnh DSLR. Một số những ảnh hưởng khi gắn sai loại ống kính cho máy ảnh Mirrorless như:

  • Tiêu điểm không tập trung vào được vật cần lấy nét
  • Chất lượng tính năng thu phóng giảm
  • Chế độ tự động lấy nét không chuẩn xác

Thời lượng pin của một thiết bị

Thời lượng pin của một thiết bị
Thời lượng pin của một thiết bị

Yếu tố quan trọng không kém đó là thời lượng pin sử dụng. Khi các bạn đang phân vân không biết nên chọn máy ảnh DSLR hay Mirrorless. Được biết phần thân máy ảnh Mirrorless nhỏ hơn so với thân của DSLR nên thời lượng pin sử dụng của chúng cũng ít hơn.

Điều này có thể hiểu rằng cảm biến máy ảnh không gương lật sẽ hoạt động liên tục. Làm thời lượng sử dụng pin tụt nhanh chóng. Vậy nên các bạn sẽ tốn nhiều khoản chi phí hợp để mua sắm cho mình các phụ kiện pin dự trữ để sử dụng.

Vậy trên đây Thethaothanhnien.net vừa thông tin và nêu ra 4 yếu tố giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên chọn mua máy ảnh DSLR hay Mirrorless đã qua sử dụng hợp lý. Cuối cùng các bạn nên nhớ mỗi một loại máy ảnh khác nhau sẽ mang trong mình những ưu điểm và thích hợp với nhu cầu nhiếp ảnh khác nhau của người dùng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here