Làm sao để phân biệt đồng hồ casio g-shock chính hãng và hàng giả ?

0
834

Vấn đề mua phải đồng hồ giả hiện nay không phải là vấn đề hiếm gặp và hầu như hàng ngày luôn có hàng trăm trường hợp mua phải đồng hồ giả dẫn đến tiền mất tật mang. Làm sao để phân biệt đồng hồ casio g-shock chính hãng và hàng giả ? Quả là một câu hỏi không hề đơn giản đối với những người không rành về đồng hồ nhiều như chúng ta. Qua bài viết sau đây, thanhnienedu.vn xin được chia sẻ với bạn đọc cách để phân biệt hàng nhái hàng thật. Mời bạn cùng đón đọc.

Mức giá đồng hồ casio g-shock

Hầu hết các mẫu đồng hồ đồng hồ casio g-shock đều có giá trên 2 triệu đồng, chính vì vậy khi bạn được cửa hàng mời chào các mẫu đồng hồ có giá từ 1 triệu hoặc thậm chí là vài trăm ngàn. Bạn không nên nghĩ rằng mình sẽ mua được một chiếc đồng hồ hàng hiệu giá rẻ mà nên nghỉ bạn đang được giới thiệu hàng fake. Bởi một điều đơn giản casio g-shock sẽ không có mức giá như vậy thậm chí là khi đã giảm mức giá tối đa là 10%.

đồng hồ casio g-shock

Phân biệt đồng hồ casio g-shock chính hãng và hàng giả

Tâm lý của người tiêu dùng là mua được hàng hiệu nhưng giá rẻ, điều này vô hình chung đã tạo điều kiện cho các đại lý có cơ hội lừa lọc khách hàng để bán các mặt hàng kém chất lượng, thậm chí là hỏng hóc sau vài tháng sử dụng. Đến lúc này thì không ai chịu trách nhiệm cho bạn nữa đâu bạn nhé.

Xuất xứ casio g-shock

Đồng hồ casio g-shock có nguồn gốc từ Nhật Bản, thế nhưng phần vỏ lại được nhà sản xuất hợp tác chế tác tại Trung Quốc và Thái Lan. Và thường nguồn gốc vỏ sẽ được khắc lên phần mặt dây hoặc ngay trên mặt vỏ của chiếc đồng hồ. Nếu bạn nhìn thấy một chiếc đồng hồ Casio made in Hồng Kông hay Singapore thì 100% đó là hàng giả bạn nhé. Bởi Casio chỉ hợp tác với Thái Lan và Trung Quốc để sản xuất vỏ đồng hồ mà thôi.

Số Model và seri

Bất cứ một mẫu sản phẩm nào của casio g-shock đều có số model và seri đặc trưng và điều bắt buộc là các số này phải tồn tại. Hầu như các sản phẩm hàng kém chất lượng đều không có các dòng số này, hoặc có đi nữa thì khi bạn tra mã số trên hệ thống nhà sản xuất sẽ không có sản phẩm này.

đồng hồ casio g-shock

Casio g-shock đều có số model và seri đặc trưng

Còn nếu làm giả được hầu hết các chi tiết, thì phải bỏ ra một chi phí cực kỳ cao, chính vì vậy không phải hơi đâu mà những người làm nhái hàng tỉ mỉ đến thế.

Phần hộp đựng và sách hướng dẫn sử dụng

Bất cứ sản phẩm nào cũng phải có full bộ gồm hộp và sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Thường với các mặt hàng được phân phối tại Việt Nam, sách hướng dẫn sẽ có một bản tiếng Việt, một bản tiếng Anh, đôi khi còn có một bản tiếng Nhật. Bạn cần tìm hiểu kỹ các mẫu hướng dẫn sử dụng trên mạng xem có thực sự giống với hướng dẫn sử dụng sản phẩm mình không.

Phần quai đeo và các ốc vít

Bạn cần chú ý kỹ các phần này, bởi khi mua các sản phẩm đồng hồ casio g-shock chính hãng, quai đeo sẽ được thiết kế rất chắc chắn hoặc nếu chất liệu da thì cũng là chất liệu cao cấp. Không những thế phần móc khóa luôn chắc chắn và ở phần dây gần nó luôn có dòng chữ ghi nguồn gốc xuất xứ như Made in china hoặc made in Thailand.

giá đồng hồ casio g-shock chính hãng
giá đồng hồ casio g-shock chính hãng

Vật liệu làm nên những chiếc ốc vít mà casio sử dụng là titanium, đây là vật liệu cực bền và trơ với môi trường, chính vì vậy, sẽ không có hiện tượng gỉ sét khi bạn sử dụng. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất với các đồng hồ nhái trên thị trường. Titanium cũng rất khó kiếm nên rất khó để làm giả.

Chọn mua ở các đại lý hoặc website chính hãng

Một điều quan trọng bạn cần lưu ý nữa đó là nên chọn mua đồng hồ casio g-shock tại các đại lý chính hãng. Điều này giúp bạn rút ngắn được hầu hết các bước trên, bạn không cần phải xem quá kỹ các phần vỏ, dây đeo, hộp, mã số model,.. làm gì khi bạn mua ở cơ sở chính hãng. Bởi nếu các đại lý này bán đồ chất lượng kém, sẽ vi phạm hợp đồng và ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu. Chính vì vậy, các đại lý phân phối chính hãng sẽ không dại để lựa chọn bán hàng kém chất lượng.

Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm như ý cho mình. Xem thêm nhiều thông tin hữu ích tại thanhnienedu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here