Chia sẻ kinh nghiệm giúp giảm chi phí khi chuyển nhà

0
412

Vận chuyển nhà đôi khi sẽ phát sinh nhiều chi phí vượt ngoài tầm kiểm soát khiến cho chi phí chuyển nhà bị tăng cao lên rất nhiều.

Khi vận chuyển nhà thì bạn sẽ gặp phải rất nhiều tình huống khiến cho việc chuyển nhà của bạn phát sinh thêm chi phí không đáng có, làm cho chi phí chuyển nhà được dự tính trước đó của bạn bị tăng lên khá nhiều. Vì vậy nên bạn không muốn tình trạng này lại lặp lại thêm lần nữa nhưng không biết nên làm sao thì mới đúng. Bài viết này sẽ cho bạn biết thêm kinh nghiệm giúp giảm chi phí chuyển nhà hiệu quả nhất.

kinh-nghiem-giam-chi-phi-chuyen-nha

Cách giúp giảm chi phí khi vận chuyển nhà

Chọn lựa dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín

Có nhiều dịch vụ chuyển nhà không được uy tín, khi báo giá chuyển nhà thì bạn thấy giá cả rất hợp lý. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển và lúc thanh toán chi phí vận chuyển, thì sẽ  thông báo cho bạn biết được có chỗ này phát sinh, chỗ kia còn có thêm nhiều thứ. Có khi ngay trong lúc vận chuyển họ cũng nói với bạn cần phải có thêm cái này cái kia để làm tăng thêm chi phí vận chuyển.

giam-chi-phi-chuyen-nha

Cho nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những dịch vụ vận chuyển có mặt trên thị trường, lựa chọn một dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín nhất để đảm bảo không phát sinh thêm chi phí không cần thiết.

Kiểm tra kỹ những điều khoản trên hợp đồng

Khi bạn muốn sử dụng một dịch vụ nào đó thì thường sẽ có một bản hợp đồng để ước thúc cả 2 bên cùng thực hiện đúng theo thỏa thuận. Nhưng nó cũng có thể là một mánh khóe của bên dịch vụ nhằm ăn gian tiền vận chuyển nhà của bạn. 

Cho nên bạn hãy đọc thật kỹ những điều khoản trong hợp đồng mà bên dịch vụ cung cấp cho bạn. Nếu thắc mắc vấn đề nào trong hợp đồng thì bạn cứ hỏi cho thật rõ để ko bị mờ mịt bất cứ điều khoản không minh bạch nào dẫn đến mất tiền oan nhé.

chon-xe-tai-phu-hop-voi-nhu-cau

Hãy lựa chọn một thời điểm thích hợp để chuyển nhà

Thông thường thì việc vận chuyển để chuyển nhà vào những không giờ như ngoài giờ hành chính, thứ 7 hay chủ nhật, ngày lễ sẽ có chi phí cao hơn những ngày thông thường khác ở trong tuần. Do đó bạn hãy sắp xếp thời gian sao cho phù hợp nhất để chọn làm ngày chuyển nhà để tránh những chi phí phát sinh không đáng có nhé.

>>>Tham Khảo:

Hãy lập kế hoạch để tránh thời gian chờ đợi lãng phí

Việc bạn để cho những chiếc xe tải vận chuyển đồ đạc phải chờ đợi trong 1-2 tiếng đồ hồ sẽ khiến cho chi phí tăng cao do thời gian chờ đợi khá lâu. Cho nên bạn hãy sắp xếp và kế hoạch sao cho tốt nhất để tránh thời gian chờ đợi không đáng có khiến cho bạn mất đi một khoản tiền kha khá mà bạn hoàn toàn có thể tránh được.

khong-nen-de-xe-tai-cho-lau

Hãy liệt kê đồ đạc chi tiết và chính xác nhất

Việc bạn liệt kê đồ đạc quá sơ sài sẽ khiến cho việc lúc báo giá vận chuyển lúc đầu, bạn sẽ cảm thấy nó rất rẻ. Tuy nhiên đến khi bắt đầu vận chuyển đồ đạc sang địa chỉ mới thì bạn mới phát hiện một chiếc xe tải không thể chở hết được đồ đạc cần phải chuyển sang nơi ở mới. 

Thế là bạn lại phải chi ra thêm tiền cho nhiều hơn một chuyến xe vận chuyển, hay mất thêm một khoản chi phí không nên có để báo cho bên vận chuyển đổi lại chiếc xe có kích thước phù hợp với đồ đạc cần phải vận chuyển của bạn.

kinh-nghiem-giup-giam-chi-phi-tot-nhat

Tránh những cung đường có trạm thu phí

Đối với nội thành thì chắc vấn đề này sẽ không gặp phải, tuy nhiên nếu bạn cần chuyển nhà ở xa và phải ra khỏi nội thành thì sẽ có thể bắt gặp phải vấn đề này. Thông thường những chi phí này sẽ là do khách hàng là bạn phải chi trả. Do đó bạn cần phải xem xét và tính toán một hướng di chuyển sao cho phù hợp để hạn chế hoặc không gặp phải BOT, phà,… quá nhiều khiến cho chi phí vận chuyển bị tăng lên cao.

Qua bài viết này Vinamoves đã cho bạn biết được thêm một số kinh nghiệm rất hữu ích cho bạn có thể làm giảm chi phí chuyển nhà của bạn. Hy vọng bài viết giúp được cho bạn tránh những chi phí phát sinh không đáng có khi chuyển nhà sang nơi ở mới nhé.

Tác Giả:Trung Lư

Nguồn: https://thethaothanhnien.net/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here