Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

0
551

Chuyển về nhà mới là một trong những sự kiện trọng đại đối với gia chủ và cả gia đình. Ngôi nhà này sẽ là tổ ấm, nơi gia đình sinh sống trong một quãng thời gian dài tiếp theo.

Với mong ước khi sống tại nhà mới gia đình luôn được khỏe mạnh, hạnh phúc và may mắn, gia chủ phải chú ý tuân thủ những nguyên tắc phong thủy trong ngày đầu chuyển nhà. Bởi “Đầu xuôi, đuôi lọt” ngày nhập trạch có thuận lợi thì cuộc sống sau này mới may mắn và tốt đẹp được.

Xem thêm:

Vậy trong phong thủy khi nhập trạch về nhà mới bạn cần kiêng kỵ những gì? Dưới đây Thanhnien.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết vấn đề này, mời các bạn tham khảo bài viết!

Tại sao cần kiêng kỵ khi về nhà mới?

Tại sao cần kiêng kỵ khi về nhà mới?
Tại sao cần kiêng kỵ khi về nhà mới?

Với quan niệm “Đầu xuôi, đuôi lọt” và “Có Thờ – Có Thiêng – Có Kiêng – Có Lành”, do đó trong quan niệm của mọi người ngày đầu nhập trạch rất quan trọng. Nó là đánh dấu khởi đầu mới của cả gia đình khi đến ở nhà mới.

Trong ngày đầu nhập trạch này cần tuân thủ các quy tắc phong thủy, tránh phạm những điều cấm kỵ. Như vậy cuộc sống sau này của gia đình mới được yên vui, hạnh phúc được.

Ngoài ra việc tuân thủ các quy tắc phong thủy này còn giúp cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình được yên tâm hơn. Mọi người sẽ luôn lạc quan và có niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp sau này.

Những điều cần kiêng kỵ khi về nhà mới

Những điều cần kiêng kỵ trong ngày đầu nhập trạch thì có rất nhiều, trong phần này chuyên mục tổng hợp Thanhnien.edu.vn sẽ nêu ra những yếu tố quan trọng nhất. 

Bỏ lỡ ngày giờ tốt hoặc chọn ngày xấu chuyển nhà

Bỏ lỡ ngày giờ tốt
Bỏ lỡ ngày giờ tốt

Thông thường khi chuyển nhà người ta thường phải xem ngày, giờ hoàng đạo tốt hợp với tuổi gia chủ. Mọi người có thể xem ngày tốt trên lịch vạn niên hoặc nhờ thầy phong thủy xem ngày tốt cho bạn.

Lưu ý khi bạn đã chọn được ngày tốt thì cố gắng chuyển nhà theo đúng kế hoạch, tránh chậm trễ hay thay đổi thời gian. Bởi việc này sẽ giúp bạn hạn chế được những trục trặc có thể phát sinh.

Khi xem ngày bạn cũng cần tránh chọn những ngày xấu bởi nó có thể mang lại điềm xui, vận hạn cho gia đình. Những ngày xấu cần tránh như Ngày Tam Nương, ngày Dương Công Kỵ Nhật, ngày mùng 1, ngày rằm,….

Chuyển nhà vào ban đêm

Theo phong thủy tốt nhất bạn nên chuyển nhà vào buổi sáng sớm, và hoàn thành việc chuyển nhà muộn nhất là trước 17h chiều là phải cúng nhập trạch xong.

Nguyên nhân của việc kiêng kỵ chuyển nhà ban đêm là:

  • Ban đêm vận khí u ám, mang đến cảm giác mờ mịt, tối tâm cho gia chủ.
  • Buổi tối là lúc âm khí thịnh nhất do đó nó có thể mang lại những luồng khí không tốt, những điềm xui có thể ám vào đồ đạc của bạn và gia đình.
  • Vào ban đêm thì mọi người thường dễ mệt mỏi, ít tỉnh táo nên khi chuyển đồ đạc có thể gây đổ vỡ, thất lạc.

Làm rơi vỡ đồ

Làm rơi vỡ đồ
Làm rơi vỡ đồ

Theo quan niệm dân gian rơi vỡ đồ đạc là điềm báo cho những điều không may mắn, sự rạn nứt trong các mối quan hệ. Đồng thời nó còn có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn, trắc trở sau này.

Chính vì vậy khi chuyển nhà bạn cần phải chú ý bọc lót, đóng gói, vận chuyển đồ đạc cẩn thận tránh làm rơi vỡ đồ.

Đi tay không đến nhà mới

Việc đi tay không đến nhà mới là biểu hiện cho sự nghèo túng, khó khăn, không có tiền của và danh vọng. Do đó một điều đại kỵ khi chuyển nhà mới là đi tay không vào nhà.

Khi nhập trạch vào nhà mới gia chủ thường sẽ mang bát hương, bài vị của ông bà tổ tiên. Những thành viên khác trong gia đình đi theo sau thì nên mang theo bếp lửa, muối, gạo, tiền, cây cảnh, tượng thần tài hay những vật phong thủy may mắn,… Điều này nó sẽ giúp thể hiện sinh khí, sự giàu sang và cuộc sống ấm no của gia đình.

Cãi vã

Cãi vã
Cãi vã

Cãi vã là một điều đại kỵ trong ngày đầu nhập trạch. Bởi khi tranh cãi chúng ta thường hay nói tục, chửi thề, nói những lời tiêu cực, không may mắn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình khi sinh sống tại nhà mới.

Chính vì vậy khi nhập trạch nhà mới, các thành viên trong gia đình cần giữ tâm trạng vui vẻ, lạc quan. Từ đó tạo bầu không khí rộn ràng, đầm ấm cho ngôi nhà để khi ở nhà mới gia đình luôn suôn sẻ, hạnh phúc.

Đón khách vào ngày nhập trạch

Tâm lý chung của tất cả mọi người khi có nhà mới là muốn được chia sẻ niềm vui với bạn bè, đồng nghiệp hoặc người thân,…Tuy nhiên bạn không nên mời khách vào ngày đầu nhập trạch, bạn có thể mời khách vào tiệc tân gia ở những ngày sau.

Không đón khách vào ngày đầu nhập trạch bởi các lý do sau:

  • Mở tiệc thì cần phải sát sinh , vịt, cá,… nó sẽ tạo nên những luồng khí không tốt cho ngôi nhà.
  • Tiệc tùng bao giờ cũng đi chung với rượu chè cả. Tuy nhiên khi say sỉn thì chúng ta sẽ không khống chế được cảm xúc của mình, rượu vào lời ra có thể gây tranh cãi không tốt.
  • Khi mới chuyển vào nhà mới thì gia chủ luôn bận rộn với việc dọn dẹp, sắp xếp lại không gian ngôi nhà của mình nên khó lòng mà tiếp đón khách một cách chu đáo được.

Trên đây là những điều đại kỵ mà bạn cần nhớ khi chuyển đến ở nhà mới. Các bạn hãy tránh phạm vào những điều này để cuộc sống gia đình mình luôn suôn sẻ, hạnh phúc nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here