Hướng dẫn thuê nhà tốt nhất cho người mới bắt đầu

0
246

Đi thuê nhà cần chú ý những điều gì? Các bạn hãy nhớ 6 điều này vì nó sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian hơn trong việc đi tìm kiếm nhà cho thuê. Từ đó bạn có thể dành thời gian và tập trung vào các việc khác.

Khi thuê nhà các bạn cần nắm những lưu ý dưới đây để đảm bảo quyền lợi của người đi thuê, tránh được những mánh khóe làm hao tổn đến bạn. Sau đây là 6 kinh nghiệm thuê nhà mà bạn cần chú ý.

Bài viết này, Thanh Niên sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm bạn phải nắm chắc trước khi đi thuê nhà. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Xác định khu vực

Xác định khu vực
Xác định khu vực

Bạn cần phải xác định được mục tiêu khi thuê nhà của bạn. Từ mục tiêu này chúng ta sẽ xác định được khu vực nào mà bạn thuê khớp với mục tiêu bạn cần nhất. Mỗi người sẽ có một mục tiêu khác nhau trong cuộc sống như: Ưu tiên thuê nhà gần nơi làm việc hay gần trường học,…

Điều kiện tiện lợi

Điều kiện tiện lợi
Điều kiện tiện lợi

Bạn cần xem xét những khu vực chỗ cần thuê xem xung quanh đấy anh ninh như thế nào, có gần trường học, siêu thị, chợ hay công viên không. Vì với những người hay đi sớm về khuya thì những tiện ích đấy là điều cần thiết. Nếu bạn ở chung cư thì không phải lo về vấn đề an ninh và những khu vực khác. 

Tìm hiểu các loại phí khi thuê một căn nhà

Tìm hiểu các loại phí khi thuê một căn nhà
Tìm hiểu các loại phí khi thuê một căn nhà

Không chỉ quan tâm đến giá cả, mà bạn cũng nên lưu ý xem các khoản phí khác khi thuê một căn nhà nhé. Các vấn đề điện, nước, internet, chi phí vệ sinh, gửi xe… Bạn đừng quên hỏi xem các khoản phí đó phải nộp cho ai và có trong hợp đồng không. Bạn cần chú ý xem người thuê cũ đã thanh toán tất cả các khoản phí hay chưa.

Một trong những vấn đề chúng ta thường thấy, nhiều người đi thuê không quan tâm đến các chi phí của người thuê trước mà cứ như vậy thuê. Đến khi chuyển cọc, dọn đến ở thì bạn có thể sẽ mắc phải những vấn đề phải giải quyết những chi phí điện nước của người thuê trước.

Nên đi thuê nhà vào buổi sáng

Nên đi thuê nhà vào buổi sáng
Nên đi thuê nhà vào buổi sáng

Đi thuê  một căn nhà vào bữa sáng sẽ tiện hơn trong việc quan sát so với ban đêm. Bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè đi cùng để có thêm nhiều sự đánh giá hơn. Hãy quan sát sinh hoạt của mọi người xung quanh. Quan sát thái độ của người cho thuê như thế nào,…

Cần xác định người cho thuê

Cần xác định người cho thuê
Cần xác định người cho thuê

Không nhiều người khi đi thuê thực sự chú ý đến người cho thuê có phải chính chủ không, hay họ có đưa ra một số giấy tờ chứng minh nhà hay không. Đôi khi họ không đủ chứng minh về mặt pháp lý chủ sở hữu căn nhà đó mà lại cho thuê. Bạn nên quan tâm người cho thuê có phải đang ủy quyền cho thuê lại hay không.

Lưu ý hợp đồng thuê nhà

Lưu ý hợp đồng thuê nhà
Lưu ý hợp đồng thuê nhà

Khi các bạn đã chọn được khu vực, căn hộ ưng ý rồi thì việc tiếp theo các bạn nên chú ý đến những bản hợp đồng thuê nhà. Xem hợp đồng ký trong thời hạn bao lâu, mức phí cần thanh toán như thế nào và tất cả những điều khoản khác trong hợp đồng như thế nào. Có chỗ nào bất thường trong hợp đồng thuê nhà thì các bạn không được ký.

Có thể bạn cũng sẽ quan tâm đến một số dự án như: Verosa Park hay là Champaca Garden Bình Dương. Sẽ giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn trong quá trình chọn thuê nhà. Vì trong dự án này cũng có các hạng mục cho thuê không nhất thiết bạn phải mua nguyên căn.

Chuyên mục bất động sản trên đây đã nêu ra những hướng dẫn khi các bạn chọn thuê nhà. Hy vọng rằng những thông tin trên có thể giúp ích được cho việc chọn thuê nhà của các bạn. Chúc các bạn đảm bảo sức khỏe và năng lượng sống cho gia đình mình nhé.

Nguồn: https://thethaothanhnien.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here