Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Panasonic đơn giản nhất

0
569

Thương hiệu nổi tiếng Panasonic được biết đến với nhiều sản phẩm thiết bị công nghệ, sản phẩm điện tử, đặc biệt là máy lạnh. Các chức năng trong bảng điều khiển của máy lạnh Panasonic đã được hãng nâng cấp để phục vụ hầu hết nhu cầu sử dụng và phù hợp với thời tiết tại Việt Nam. 

Cách sử dụng máy lạnh Panasonic rất đơn giản với bảng điều khiển thiết kế đơn giản, rất tiện lợi và thân thiện với người sử dụng. Sau đây sẽ là hướng dẫn sử dụng máy lạnh Panasonic đơn giản nhất.

>>> Bài viết tham khảo:

Cách khởi động máy lạnh Panasonic 

khoi dong may lanh Pansonic

Để khởi động máy lạnh có rất nhiều cách, đây là những cách bật tắt thông thường mà có thể áp dụng cho tất cả các thiết bị điện tử nào. Sau khi bạn cắm dây nguồn máy lạnh vào ổ điện:

 • Nhấn nút điều khiển ON/OFF trên bảng điều khiển (Remote) của máy lạnh Panasonic để khởi động máy, máy sẽ phát tín hiệu Power tức là bắt đầu khởi động. Muốn tắt thì nhấn nút ON/OFF một lần nữa
 • Trên thân máy cũng sẽ có một nút ON/OFF và một nút chế độ thường dùng để có thể chỉnh được bằng tay, nếu Remote hết pin chưa kịp đi mua, bạn có thể nhấn các nút này trực tiếp trên máy. 

Ý nghĩa các chế độ cài đặt trên điều hòa Panasonic

cac che do cai dat dieu hoa Panasonic

Tất cả chế độ của máy lạnh sẽ nằm trong nút MODE trên bảng điều khiển từ xa. Mỗi chế độ đều có cách thức hoạt động khác nhau, cụ thể như sau:

 • Chế độ AUTO: khi bật chế độ này, máy lạnh sẽ chạy tự động, tự điều chỉnh nhiệt độ trong phòng. Nhiệt độ trung bình của chế độ này là từ 23 – 25 độ C.
 • Chế độ COOL: bật để chuyển sang chế độ làm lạnh. Ở phần TEMP (nhiệt độ) có 2 nút nhấn lên ▲ xuống ▼ để điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ theo nhu cầu của bạn.
 • Chế độ DRY: chế độ hút ẩm của máy. Máy sẽ tạo ra nhiệt độ cao hơn một chút so với nhiệt độ trong phòng, phù hợp với những hộ gia đình ngoài Bắc có tiết trời nồm, làm khô ráo phòng ốc hơn. 
 • Chế độ  HEAT: máy đảo cục, chuyển sang chế độ làm nóng.
 • Chế độ  FAN: Quạt gió bắt đầu hoạt động, sử dụng làm mát như quạt bình thường,có thể tự điều chỉnh mức độ mạnh của gió trên  FAN SPEED. Nhấn 1 lần: quạt chế độ thấp, gió vừa mát; Nhấn 2 lần: Quạt trung bình, gió mạnh hơn; Nhấn 3 lần: Quạt mạnh nhất, phòng lạnh hơn; Nhấn 4 lần:chế độ AUTO FAN: tự động điều chỉnh
 • Chế độ E – ion / Ionizer (dành cho điều hòa Inverter có chế độ Ion): Đây là chức năng lọc không khí, tạo ra hơn 20.000 ion âm giúp khí trong lành và tốt cho sức khỏe.
 • Chế độ POWERFUL: Chức năng giúp máy làm lạnh nhanh hơn. Sử dụng khi muốn làm lạnh ngay sau khi khởi động máy.
 • Chế độ QUIET: Chức năng giảm tiếng ồn của máy, điều chỉnh buổi tối trước khi đi ngủ, muốn hủy bỏ chế độ này thì có thể nhấn 3 lần vào nút này. 

Cách hẹn giờ máy lạnh Panasonic

hẹn-gio-may-lanh-Panasonic.

Nếu sử dụng máy lạnh cả đêm sẽ không tốt cho người sử dụng, vì vậy việc cài đặt chế độ này  là rất cần thiết, vừa tiết kiệm được điện năng mà bạn vẫn có thể mát trong suốt một đêm.

Hẹn giờ bật điều hòa

Bạn muốn máy lạnh sẽ được bật trước khi bạn về tới nhà thì thực hiện các bước như sau ( trường hợp máy lạnh đang tắt)

 • Nhấn nút ON TIMER trên bảng điều khiển, đèn trên máy lạnh sẽ nhấp nháy;
 • Nhấn nút điều chỉnh ▲ và ▼ để lựa chọn thời gian bật máy lạnh;
 • Nhấn lại nút ON TIMER một lần nữa để xác nhận, màn hình sẽ hiện chế độ hẹn giờ và nút TIMER sẽ sáng lên. Nếu muốn hủy cài đặt ta chỉ cần bấm nút  CANCEL để xóa.

Hẹn giờ tắt máy lạnh

Nếu muốn hẹn giờ máy lạnh tắt trong vài giờ nữa thì có thể làm như sau (trường hợp máy lạnh đang chạy): Nhấn nút ON TIMER -> Nhấn nút ▲ và ▼ điều chỉnh giờ bạn muốn tắt máy lạnh -> Nhấn ON TIMER để xác nhận một lần nữa.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng máy lạnh Panasonic đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng để điều chỉnh máy lạnh của gia đình. Việc chỉnh chế độ đúng cách sẽ giúp cho máy lạnh hoạt động ổn định, tránh tối đa chi phí sửa máy lạnh không đáng có. Mong rằng bạn có phút giây thư giãn và thoải mái với chiếc  máy lạnh Panasonic 

Tác giả: Thanh Hương

Nguồn: https://thethaothanhnien.net/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here