Hướng dẫn Khắc phục lỗi sim không vào được mạng

0
431

Việc sim của bạn dù đã có đăng ký kết nối internet nhưng đôi lúc lại không vào được mạng có thể sẽ khiến chúng ta cảm thấy có phần ức chế và bực mình. Vậy làm thế  nào nếu chẳng may chúng ra rời vào tình huống đó. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn khắc phục lỗi sim không vào được mạng để giúp bạn có thể khắc phục ngay.

Hướng dẫn Khắc phục lỗi sim không vào được mạng

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề : 
>>> Bán sim số đẹp Mobiphone 0909
>>> Kho sim viettel 10 số đẹp giá rẻ

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sim không vào được mạng

Sửa lỗi sim không vào được mạng do tiết bị không hỗ trợ

  • Không vào được mạng do thiết bị đang dùng không hỗ trợ

Một số trường hợp bạn khi bạn sử dụng mạng 4G nhưng không vào được mạng vì lý do thiết bị của bạn chưa hỗ trợ người dùng 4g. Cách kiểm tra rất đơn giản, bạn vào mục Cài đặt -> Mạng di động và xem các chế độ mạng mà thiết bị hỗ trợ, nếu không thấy có dòng chữ 4G hay LTE thì điều đó nghĩa là thiết bị của bạn không hỗ trợ mạng 4G.

  • Không vào được mạng do gói cước mà bạn đăng ký hết dung lượng

Nhiều người dùng khi sử dụng hết dung lượng mà mình đăng kí mà không biết nên không thể vào được mạng và thường thắc mắc rằng gặp lỗi SIM 4G Viettel, 

  • Do yếu tố địa lý ảnh hưởng ( bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng của nhà mạng)

Hiện tại hầu hết các nhà mạng Viettel, Mobifone và Vinaphone đã  khẳng định rằng đã phủ sóng mạng hầu hết lãnh thổ Việt Nam, tuy nhiên tại một số vị trí vẫn chưa hỗ trợ mạng 4G dẫn đến việc bạn sẽ không thể vào được mạng dù đã đăng ký gói cước.

  • SIm bạn mới mua về chưa được kích hoạt

Một trong những nguyên nhân thường gặp khác khiến SIM 4G không vào được mạng có thể đến từ việc chưa được kích hoạt sau khi chuyển sang SIM mới hoặc mua sim mới.

  • Sim không vào được mạng do bị lỗi sim

SIM bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân khiến gây ra tình trạng SIM 4G không vào được mạng nếu gặp phải trường hợp này bạn nên tìm đến nhà mạng để được hỗ trợ.

Cách khắc phục lỗi sim không vào được mạng đơn giản

Tắt và bật lại chế độ máy bay

Cách này nghe có vẻ đơn giản nhưng đôi khi lại vô cùng hữu hiệu quả..

Cách thực hiện như sau : 

Vào thư mục  Cài đặt>  chọn Chế độ trên máy bay. Giữ máy ở chế độ máy bay trong  vài giây, sau đó mở lại chế độ bình thường. 

Tắt nguồn khởi động lại thiết bị

Sửa lỗi sim không vào được mạng

Trường hợp khi thực hiện tắt/ bật chế độ máy bay không giải quyết được vấn đề, thì bạn có thể thử một cách khác, đó là khởi động lại thiết bị của mình. 

Việc này  sẽ được khôi phục đường truyền và mạng sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Điều chỉnh cài đặt mạng

Tùy thuộc vào loại mạng và nhà mạng mà bạn sử dụng, thường sẽ có ít nhất 3 loại kết nối là 2G, 3G hoặc 4G LTE hoặc LTE( tùy vào từng dòng máy) .Thiết bị của bạn sẽ tự động kết nối với tùy chọn nhanh và khả dụng nhất. Hãy thử cài đặt lại chế độ mạng để khắc phục tình trạng không vào được mạng

Ngắt và kết nối lại SIM

Nếu sau khi thực hiện các cách trên vẫn không khắc phục tình trạng này thì nguyên nhân có thể do thẻ SIM bạn lắp không đúng vị trí. Hãy tắt kết nối và  thử lắp lại SIM của bạn.

Reset cài đặt mạng

Trường hợp bạn thử tất cả  các cách trên nhưng vẫn không vào được mạng, bận hãy  thử Reset cài đặt mạng trên điện thoại bằng cách sau:

Vào mục setting -> Reset or Backup & reset -> Network settings reset trong danh sách hiện ra.

Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân và hướng dẫn Khắc phục lỗi sim không vào được mạng không hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục thành công lỗi không vào được mạng.Tuy nhiên nếu chẳng may  gặp phải những trường hợp như trên bạn nên cẩn thận xem xét kỹ các dấu hiệu cũng như tìm những cách giải quyết phù hợp. Nếu sau khi áp dụng những cách trên mà vẫn không truy cập được vào mạng thì bạn nên liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ.

Xem thêm các bai viết khác tại chuyên mục : Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here