Hướng dẫn cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

0
453

Đôi khi lúc xây nhà chúng ta thường không để ý đến hướng nhà và trong vài năm sau mới biết được hướng nhà của mình lại không hợp với tuổi. Vậy lúc này phải làm sao? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi một cách đơn giản nhất.

Theo phong thủy, hướng nhà không hợp tuổi có thể ảnh hưởng đến công việc làm ăn của bạn không thuận và hay gặp nhiều khó khăn. Vì vậy nếu biết hướng nhà của mình không hợp tuổi bạn hóa giải như theo những cách dưới đây.

Xem thêm:

Khắc phục hướng cửa chính vào nhà

Khắc phục hướng cửa chính vào nhà
Khắc phục hướng cửa chính vào nhà

Hướng nhà thường được đặt theo cửa chính vì vậy để hóa giải hướng nhà không đúng cần phải khắc phục cửa chính. Biện pháp là gia chủ có thể chọn xây dựng một cánh cửa khác có hướng hợp với tuổi của mình và sử dụng các cửa đó thường xuyên hơn nếu nhà có diện tích đủ rộng. Việc này cũng có nghĩa như nhà bạn có hai mặt tiền nhưng bạn chỉ sử dụng mặt tiền hợp tuổi bạn. 

Việc xây dựng một cửa khác và sử dụng thường xuyên hơn và trở thành cửa chính ngôi nhà giúp điều hướng nguồn năng lượng xấu, không cho chúng xâm nhập vào căn nhà. Đây là cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi bạn nên tham khảo.

Sử dụng thảm

Sử dụng thảm
Sử dụng thảm

Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, thảm có thể hóa giải tà khí ở cửa chính, việc hướng nhà không đúng có thể dùng thảm chùi chân để hóa giải. Đặt một tấm thảm chùi chân trước cửa chính ngôi nhà để hóa giải những luồng khí xấu.

Bên cạnh đó, màu sắc và hình dáng của tấm thảm cũng là yếu tố đáng lưu ý giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Thảm này có thể giúp gia chủ thay đổi nguyên lý tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Ví dụ, cửa chính mở ở hướng Đông Bắc sẽ khắc với người mệnh Thổ, Kim, Thủy vì vậy người mệnh Hỏa, Mộc nên dùng thảm đỏ, vàng, xanh lá…

Sử dụng vật phẩm phong thủy để trấn cửa chính ra vào

Sử dụng vật phẩm phong thủy để trấn cửa chính ra vào
Sử dụng vật phẩm phong thủy để trấn cửa chính ra vào

Những vật phẩm phong thủy này có tác dụng như một lá bùa hộ mệnh cho gia chủ giúp tạo ra năng lượng bảo vệ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà để trấn áp các luồng khí không tốt từ hướng nhà không đúng. Những vật phẩm này có thể là ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát – vị thần giúp phù hộ cho gia đình bạn “tai qua nạn khỏi”.

Hay bạn có thể dùng gương bát quái để đẩy lùi tà khí vào ngôi nhà, vật phẩm này có công năng mạnh mẽ nhất, thường treo ở ngoài cửa nhà để trấn áp, bảo vệ gia trạch. Gương bát quái bao gồm tám cạnh khắc các chữ: Càn, Chấn, Cấn, Khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, căn cứ vào mệnh của gia chủ mà treo chữ đó lên trên cùng.

Đặt hướng nhà bếp hợp lý

Đặt hướng nhà bếp hợp lý
Đặt hướng nhà bếp hợp lý

Bếp là nơi tập trung nhiều dương khí của ngôi nhà vì vậy nếu sai hướng nhà bạn có thể thay đổi lại vị trí hướng nhà bếp cho hợp lý. Để khắc phục hướng nhà xấu bạn thực hiện khắc phục hướng bếp như sau:

  • Nếu hướng cửa chính nhà bạn phạm Ngũ Quỷ thì nên đặt bếp hướng Sinh Khí
  • Nếu phạm Tuyệt Mệnh thì bạn nên bố trí bếp hướng Thiên Y
  • Trường hợp cửa chính phạm Lục Sát thì nên đặt bếp theo hướng Phúc Đức
  • Cuối cùng nếu hướng cửa chính phạm Hoạ Hại thì nên đặt bếp hướng Phục Vị

Một ví dụ, nếu nhà bạn quay về hướng Tây Nam phạm Ngũ Quỷ, bạn nên đặt bếp hướng sinh khí tức hướng Bắc. Chú ý khi bếp đặt tại cung xấu (Tây, Đông bắc…) thì chỉ cần mặt bếp xoay về hướng Bắc, tức khi đứng nấu lưng bạn quay về hướng Bắc.

Hướng nhà hợp tuổi là vấn đề bạn cần phải quan tâm khi xây nhà mới hoặc chuyển nhà mới. Việc này có thể ảnh hưởng đến tài vận và phúc khí của các thành viên trong gia đình bạn.

Nhắc đến, việc chuyển đến ngôi nhà mới ngoài việc xem hướng nhà có hợp tuổi của mình bạn cũng nên quan tâm đến công việc vận chuyển đồ đạc đến nơi ở mới một cách an toàn. Nếu bạn ở thành phố thì có thể tìm các công ty chuyển nhà uy tín tại nơi mình đang sinh sống ví dụ như chuyển nhà quận 3, hay dịch vụ chuyển nhà quận 9,…

thanhnien.edu.vn vừa hướng dẫn bạn ách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi bằng những cách dễ dàng và đơn giản nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here