Học phí học bằng lái xe ô tô B2 mới nhất

0
432

Ở bài trước chúng tôi đã giới thiệu với các bạn về các trung tâm đào tạo lái xe B2 uy tín ở TPHCM thì trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về mức học phí học bằng B2 nhé!

Xem thêm:

Trước khi lựa chọn học bằng lái xe ô tô B2 ở trung tâm nào đa số các bạn học viên thường tìm hiểu về mức học phí theo học tại trung tâm đó. Để các bạn có cơ sở để đưa ra sự lựa chọn chính xác cho mình MSTRP sẽ cung cấp cho bạn những khoản chi phí cần có khi học bằng lái xe B2. Mời các bạn cùng tham khảo.

Học phí học bằng lái xe B2 gồm những gì?

Khi học bằng lái xe B2 bạn có thể phải đóng 1 số loại chi phí như sau:

Phí hồ sơ

Phí hồ sơ
Phí hồ sơ

Đây là khoản phí bắt buộc mà mỗi học viên cần phải nộp cho trung tâm khi đi thi bằng lái xe B2. Mức phí này sẽ phụ thuộc vào từng trung tâm và chúng thường rơi vào khoảng từ 7.000.000 – 8.000.0000đ.

Phí hồ sơ thường sẽ bao gồm nhiều loại chi phí trong đó như:

  • Lệ phí sát hạch lái xe do Sở GTVT quy định: 520.000/học viên
  • Phí thi tốt nghiệp
  • Phí bảo quản và lưu trữ hồ sơ
  • Phí thuê phòng, máy móc, giáo viên
  • Phí giáo trình giảng dạy khoảng 300.000-400.000/học viên.

Lệ phí khám sức khỏe

Khám sức khỏe
Khám sức khỏe

Trong hồ sơ thi bằng B2 bạn cần phải có giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong vòng 6 tháng gần nhất. Thường thì giấy khám sức khỏe phải do trung tâm y tế, bệnh viện từ cấp quận, huyện trở lên mới được công nhận. 

Lệ phí để khám sức khỏe thi bằng lái xe ô tô sẽ tùy thuộc vào từng cơ sở y tế mà bạn đi khám. Thường mức lệ phí khám sức khỏe tại khu vực TPHCM thường dao động trong khoảng từ 500.000-700.000 đồng. 

Lưu ý mẫu khám sức khỏe thi bằng lái xe sẽ khác với mẫu giấy khám sức khỏe xin việc làm nó phải được cơ quan y tế có thẩm quyền cấp thì mới được công nhận. Nên trước khi đi khám sức khỏe bạn hãy tìm hiểu kỹ đơn vị mà bạn chuẩn bị đi khám có thẩm quyền theo đúng quy định không nhé!

Phí học thực hành

Phí học thực hành
Phí học thực hành

Mức phí học thực hành thì tùy theo số lượng người và giờ học mà học phí trọn khóa bạn phải đóng sẽ khác nhau. Bạn học 1 kèm 1 với giáo viên sẽ được học thực hành một cách tốt nhất nhưng mức phí sẽ cao. Nhưng nếu học 2-3 người 1 xe sẽ tiết kiệm chi phí mà không học tốt được.

Theo quy định trong 1 khóa học bạn sẽ học khoảng 15h thực hành và mức phí học thực hành mỗi giờ sẽ dao động từ 250.000 – 300.000 đồng. Vậy trong toàn khóa học tiền học thực hành của bạn phải rơi vào khoảng 4.000.000 đồng.

Ngoài ra trong quá trình học bạn có thể phát sinh thêm phí nếu bạn có nhu cầu thuê xe chip tập trên sân sát hạch. Và mức phí thuê xe chip là 260.000 đồng/ giờ, bạn học bao nhiêu giờ thì sẽ phải đóng mức phí tương ứng. Nhưng đây là khoản phí theo nhu cầu học của bạn nếu bạn không có nhu cầu học thêm thì bạn sẽ không tốn mức phí này.

Tổng kết một khóa học đào tạo bằng lái xe ô tô B2 mức học phí của bạn sẽ rơi vào khoảng từ 13- 14 triệu đồng, tùy vào từng trung tâm.

Xem thêm: Tổng hợp

Trên đây là những khoản chi phí cơ bản mà bạn cần phải đóng khi học bằng lái xe ô tô B2. Bạn có thể căn cứ vào mức phí trung bình này để lựa chọn một 1 trung tâm phù hợp với bạn. 

Nguồn: https://thethaothanhnien.net 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here