Dụng cụ khí nén là gì? Những dụng cụ khí nén thường dùng

0
558

Trong công nghiệp chúng ta bắt gặp rất nhiều loại máy móc khác nhau. Chúng được chia ra thành từng nhóm chẳng hạn như nhóm dụng cụ khí nén.

Để giúp bạn hiểu hơn về nhóm dụng cụ này, Thiết bị công nghiệp GTG sẽ đưa ra định nghĩa dễ hiểu nhất cho chúng và chỉ ra một vài dụng cụ mà chúng ta hay dùng hoặc hay bắt gặp trong đời sống.

1. Dụng cụ khí nén là gì?

Thiết bị khí nén là gì?

Dụng cụ khí nén là các loại máy dùng để dẫn động. Chúng hoạt động dựa trên nguyên lý đổi năng lượng của động cơ điện thành năng lượng khí nén. Khi tìm mua một loại dụng cụ này, bạn nên dựa trên các tiêu chí như sau:

  • Ứng dụng của máy
  • Độ bền của máy
  • Các thông số kỹ thuật
  • Chế độ bảo hành
  • Thương hiệu, nguồn gốc
  • Giá thành

2. Những loại dụng cụ khí nén thường dùng

Hiện nay chúng ta có rất nhiều loại máy sử dụng khí nén, tuy nhiên có một vài dụng cụ phổ biến hơn cả như súng vặn ốc vít khí nén, súng vặn bu lông khí nén, súng bắn đinh hơi, súng phun sơn, máy nén khí.

– Súng vặn bu lông

Gọi là súng bởi chúng có thiết kế như một khẩu súng. Dụng cụ này sử dụng một năng lượng lớn nhằm tạo ra mô men xoắn với tốc độ cao. Năng lượng này tác động từ búa đến trục ở phần đầu của súng. Nhờ vậy, người dùng có thể mở hoặc siết ốc vít chỉ trong vài giây.

Súng vặn bu lông
Súng vặn bu lông

– Súng vặn ốc vít khí nén

Loại dụng cụ này khá nhỏ, chúng được dùng để bắn những ốc vít nhỏ.

Súng vặn ốc vít khí nén
Súng vặn ốc vít khí nén

– Súng bắn đinh hơi

Thay vì việc phải kì cạch dùng búa gõ từng viên đinh, chỉ với vài giây là bạn đã có thể bắn được đinh lên bề mặt bạn mong muốn. Chúng vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian lại vừa tăng được hiệu quả.

– Súng phun sơn

Loại dụng cụ này cực kì hữu ích, chúng giúp người dùng phun sơn lên bề mặt nội thất, ô tô, gỗ,… một cách dễ dàng.

Súng phun sơn
Súng phun sơn

– Máy nén khí

Thiết bị này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, giao thông vận tải, y tế, in ấn, sản xuất, chế tạo công nghiệp. Chúng giúp làm giảm thể tích của chất khí và tạo ra nguồn năng lượng dưới dạng khí nén.

Giờ thì bạn đã hiểu hơn về các loại dụng cụ này rồi phải không nào. Với các dụng cụ khí nén trên đây hiện Thiết bị công nghiệp GTG đều có bán với mức giá rất hợp lý. Bạn có thể tham khảo thêm về giá hoặc các loại dụng cụ khác thông qua website www.sieuthithietbi.com ( 0968 01 01 01 ).

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://thethaothanhnien.net/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here