Nên đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm là tốt nhất

0
291

Đầu tư vàng và gửi tiết kiệm chính là hai hình thức đang được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn đầu tư sinh lời thụ động hiện nay. Vậy hình thức đầu tư nào tốt nhất, bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn nhé.

Đầu tư là phương hướng được nhiều người có nguồn tiền nhàn rỗi lựa chọn khi muốn có thêm thu nhập thụ động. Chình vì vậy những phương hướng đầu tư bằng tiền nhàn rỗi luôn được nhiều người quan tâm. Trong đó đầu tư mua vàng và gửi tiết kiệm được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Vậy chọn cái nào là tốt nhất? hãy cùng với Thanh Niên tìm hiểu nhé.

Những ưu nhược điểm của đầu tư vàng

Ưu điểm của đầu tư vàng

dau-tu-vang

Đầu tư vàng là một trong những hình thức đang được nhiều người tin cậy và lựa chọn khi có tiền nhàn rỗi. Đây là một trong những hình thức đầu tư vô cùng tốt vì nó an toàn, có lợi nhuận cao nhờ vào sự chênh lệch giá trị lớn khi bán ra. Vàng cũng là tài sản không bị chịu tác động bởi đồng tiền mất giá. Do đó nó là kênh đầu tư an toàn và tốt nhất cho những khách hàng khi có tiền nhàn rỗi.

Chính vì vậy mà vàng luôn là loại tài sản được tin cậy và ưa chuộng nhất hiện nay không chỉ tại nước ta. Mà còn cả trên thế giới khi có rất nhiều người cũng bỏ tiền lớn ra để đầu tư vàng để thu được khoản lợi nhuận lớn.

Nhược điểm đầu tư vàng

mua-vang

Vàng là nguồn đầu tư kinh tế vô cùng tuyệt vời, nhưng nó vẫn có nhược điểm khá lớn là nó không giống như gửi tiết kiệm luôn có lợi nhuận. Vàng chỉ tạo nên lợi nhuận cho bạn khi giá của nó chênh lệch lớn khi thị trường vàng biến động. Nó vẫn có rủi ro chứ không hoàn toàn an toàn, sẽ khiến cho bạn thua lỗ nếu như bạn mua vàng vào lúc đỉnh điểm vàng rớt giá và bạn bị thua lỗ.

Những ưu nhược điểm của gửi tiết kiệm

Ưu điểm của gửi tiết kiệm

gui-tiet-kiem

Đây là kênh đầu tư an toàn nhất hiện nay, nếu như bạn gửi tiền nhàn rỗi của mình vào quỹ tiết kiệm của ngân hàng. Bạn sẽ được sự đảm bảo của ngân hàng rằng khoản tiền đó sẽ không bị mất hay thiệt hại như khi giữ chúng trên tay của mình. Gửi ngân hàng bạn sẽ có thể nhận được lãi suất hàng tháng dựa trên kỳ gửi mà bạn đã chọn.

Nhược điểm của gửi tiết kiệm

co-nen-gui-tiet-kiem

Nhược điểm dễ thấy nhất của loại hình đầu tư này là lãi suất gửi tiết kiệm thường rất thấp, do đó nên đây chỉ được coi là phương thức giữ tiền an toàn cho mọi người mà thôi. Loại phương thức đầu tư này chỉ thật sự mang lại lợi nhuận cao cho bạn khi được gửi vào một số tiền lớn. Ngoài ra do tác động của đồng tiền mất giá thì gửi tiền tiết kiệm cũng sẽ bị ảnh hưởng do tiền bạc ngày càng mất giá so với những loại hình tài sản đầu tư khác.

Vậy chọn đầu tư nào là tốt nhất?

dau-tu-vang-hay-gui-tiet-kiem

Theo chúng tôi loại hình đầu tư nào cũng có ưu điểm riêng, tùy theo tài chính và nhu cầu của mình thì bạn chọn loại hình đầu tư phù hợp. Nếu như bạn không có cần sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi thường xuyên thì có thể đầu tư vàng. Nó sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận lớn trong tương lại do chênh lệch giá lớn. Nhưng nếu như nguồn tiền nhàn rỗi của bạn lớn và cần một sự đảm bảo an toàn thì gửi tiết kiệm là sự lựa chọn tốt nhất.

Trên đây là những giải thích cho bạn biết đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm là tốt nhất. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn. Giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt và phù hợp nhất cho nguồn tiền nhàn rỗi của mình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here