Hướng dẫn cúng chuyển văn phòng làm việc

0
430

Cúng chuyển văn phòng là một trong những công việc quan trọng khi bắt đầu làm việc trong văn phòng mới để có thể gặp được nhiều thuận lợi trong kinh doanh.

Hiện nay việc chuyển văn phòng đã rất phổ biến đối với nhiều công ty và doanh nghiệp vì muốn có cho mình một địa chỉ văn phòng với không gian rộng rãi, đẹp và hợp phong thủy kinh doanh nhất cho công ty. Tuy nhiên khi mới bắt đầu chuyển vào văn phòng mới phải có cúng chuyển văn phòng thì mới có phù hộ cho việc làm ăn tốt đẹp được. Cho nên Bài viết này sẽ hướng dẫn cúng chuyển văn phòng làm việc, hãy cùng Vinamoves tìm hiểu nhé.

cung-phong-lam-viec-moi

Cúng chuyển văn phòng cần những gì ?

Việc cúng chuyển văn phòng ảnh hưởng rất lớn đến cho quá trình hoạt động kinh doanh của công ty, cho nên cần phải chuẩn bị kỹ càng và trang trọng nhất thì mới giúp cho công ty của bạn có thể kinh doanh được thuận lợi và diễn ra suôn sẻ nhất.

Chọn ngày lành tháng tốt để cúng chuyển văn phòng

Việc cúng chuyển văn phòng là một việc vô cùng trọng đại cho nên, khi thực hiện lễ cúng này thì công ty của bạn cũng cần phải chọn một ngày lành tháng tốt để có thể cúng chuyển nhà thuận lợi nhất đem lại nhiều may mắn cho công ty trong việc làm ăn kinh doanh.

cung-chuyen-van-phong-moi

Việc chọn ngày cúng chuyển nhà tốt có thể dựa trên tuổi của lãnh đạo, hay phương hướng hợp với văn phòng của công ty nhất (thông thường sẽ là hướng phía ngoài cửa ra vào của công ty).

Đồ cúng lễ chuyển văn phòng làm việc

Việc cúng chuyển văn phòng thường không thể được những đồ lễ cúng được, chính vì vậy mà mâm lễ cúng nếu được chuẩn bị tươm tất và đầy đủ nhất sẽ có thể giúp cho công ty của bạn thể hiện được thành ý và lòng thành nhất. Mang lại nhiều vận may cho công việc kinh doanh và làm ăn cho công ty.

do-cung-van-phong-moi

Mâm đồ cúng cần phải được chuẩn bị để cúng chuyển nhà có như sau :

  • Chuẩn bị hoa tươi, đẹp như hồng, ly, cúc,…
  • Giấy tiền vàng bạc để cúng
  • Hoa quả, trái cây tươi
  • Các món ăn chính như heo quay, xôi, gà luộc,…
  • Dĩa muối gạo
  • chuẩn bị nước, trà, rượu,…

Chuẩn bị bài văn khấn vái trong khi cúng chuyển văn phòng

Bạn cần phải chuẩn bị một bài văn khấn vái trong khi làm lễ chuyển văn phòng là việc và phải được do người đứng đầu công ty đọc và khấn vái làm lễ để cho lễ cúng chuyển văn phòng được diễn ra tốt đẹp nhất.

khan-vai-chuyen-van-phong

Thông thường thì  bài cúng nhập trạch cho văn phòng công ty rất dài, với rất nhiều tên Thần và các nội dung rất khó nhớ. Cho nên để không bị mắc phải sai lầm và giúp cho bạn tự tin hơn, lời khấn được rõ ràng không va vấp ở đâu hết thì có rất nhiều người in bài khấn vái ra tờ giấy nhỏ và cầm để khấn. Sau khi nghi lễ cúng đã được hoàn tất thì bạn có thể đốt bài khấn này cùng lúc giấy tiền vàng mã.

Các bước chuẩn bị cúng chuyển nhà

Sau khi  xe vận chuyển văn phòng đã tới, thì bạn hãy bày những đồ cúng lên bàn và sắp xếp cho ngay ngắn, hãy xoay bàn cúng theo hướng hợp tuổi lãnh đạo của công ty, hay hợp với phương hướng của văn phòng. Lãnh đạo sẽ là người bước vào trước mang theo cả bàn thờ thần tài đặt ở nơi mà mình mong muốn.

>>>Xem Thêm:

Bây giờ thì lãnh đạo công ty sẽ tiến lên đại diện đốt nhang và đọc bài văn khấn cho văn phòng mới. Những thành viên công ty đứng phía sau cầm một cây nhang thành kính, trang trọng nhất. Khi cho chờ nhang tàn, hãy chuẩn bị nước nóng để pha trà dâng lên mâm cúng.

cung-chuyen-van-phong

Khi nhang tàn, tiến hành đốt giấy tiền vàng mã. cuối cùng thì tưới rượu lên tro để kết thúc nghi lễ cúng chuyển văn phòng. Bây giờ thì mới chính thức là thủ tục chuyển văn phòng làm việc xem như hoàn thành nhé.

Bài viết đã cho bạn biết cách cúng chuyển văn phòng đúng nhất, hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn và công ty trong việc chuẩn bị và thực hiện các bước cúng chuyển văn phòng mang lại nhiều tài lộc cũng như vận may trong việc làm ăn kinh doanh của cả công ty sau này.

Tác Giả:Trung Lư

Nguồn: https://thethaothanhnien.net/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here