Cloud Server và những điều bạn cần biết

0
675

Trong sự phát triển của công nghệ đến thời điểm hiện tại thì Cloud Server luôn được nhắc đến với mục đích là một trong những giải pháp phù hợp để hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và vận hành được nhanh chóng và tiện lợi hơn. 

Vậy thì hình thức này có những điểm gì nổi bật mà bạn cần quan tâm đến khi đang có nhu cầu tìm hiểu? tất cả thông tin này đều sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết nhất đến bạn trong bài viết này để bạn tham khảo qua và dễ dàng lựa chọn hơn nhé. Cùng xem nào.

1. Khái niệm Cloud Server

– Cloud Server được xem như là một trong những máy chủ điện toán đám mây hoạt động dựa trên công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay đó là ảo hóa. Tài nguyên được sử dụng ở hình thức này sẽ bao gồm: CPU, RAM, File Hệ thống, hệ điều hành….tất cả đều hoạt động riêng trên một máy chủ.

– Công nghệ này còn được xem là giải pháp toàn diện và hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại. Không như máy chủ vật lý thì đối với CLoud Server sẽ tập trung các tài nguyên còn rỗng không sử dụng đến của máy chủ để hoạt động cho website.

– Điểm lợi ở đây đó là dù máy chủ đang sử dụng bị trục trặc gì đó thì dữ liệu sẽ tự động sao lưu và dịch chuyển thông qua các máy chủ khác trên cùng một hệ thống đám mây được thiết lập ngay từ lúc ban đầu.

2. Một số tính năng hữu ích của Cloud Server

+ Được hình thành trên các máy chủ CISCO công nghệ cao và đảm bảo được sự hoạt động xuyên suốt quá trình vận hành. Sức mạnh cũng được đảm bảo ở mức tương đối.

+ Các tính năng được sử dụng thường sẽ chủ yếu là công nghệ ảo hóa phần cứng 

+ Tài nguyên khi cung cấp cho các máy chủ để hoạt động là riêng biệt

+ Hàng trăm nghìn CPU được cung cấp để vận hành nên luôn đảm bảo chất lượng đề ra

+ Áp dụng công nghệ tiên tiến Cloud Storage nhằm mục đích phân tán dữ liệu để khắc phục những nhược điểm hiện tại của hình thức này.

+ Người dùng có thể hoàn toàn sở hữu một Cloud Server với những cấu hình cực khủng và luôn đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết khi sử dụng.

>>> Có thể bạn quan tâm: 

+ lợi ích nhận được của việc thuê máy chủ

+ Những điều cần biết về Cloud Storage

Hầu như tất cả các sản phẩm dịch vụ đều có những mục đích riêng tùy vào từng đối tượng sử dụng. Tuy nhiên để sử dụng hiệu quả và trọn vẹn nhất thì bạn nên có kế hoạch cụ thể và rõ ràng cho từng mục tiêu của mình.

Đó là tất cả những điều mà bạn cần biết về Cloud Server mà thanhnienedu muốn chia sẻ với bạn. Nếu có thắc mắc nào cần giải đáp thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Biên tập bởi: Le Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here