Cách xử lý máy lạnh bị nghẹt, đóng tuyết nhanh nhất

0
373

Máy lạnh khi sử dụng lâu ngày sẽ thường hay bắt gặp những lỗi khiến máy hoạt động không còn giống lúc trước, đặc biệt chính là lỗi máy điều hòa bị đóng tuyết.

Máy lạnh là đồ vật đang được nhiều gia đình sử dụng cho ngôi nhà của mình để giúp cho không gian của căn nhà được máy mẻ hơn khi có trời nóng oi bức. Tuy nhiên khi sử dụng lâu ngày thì máy lạnh thường sẽ có phát sinh những lỗi khiến cho máy lạnh không còn chạy đúng với công suất bình thường của máy. Một trong những lỗi đó chính là dàn lạnh của máy lạnh bị đóng tuyết, bị nghẹt. Hôm nay bài viết này sẽ cho bạn biết được cách xử lý máy lạnh bị nghẹt, đóng tuyết nhanh nhất.

Nguyên nhân và cách xử lý máy lạnh bị nghẹt, đóng tuyết 

>>>Tham Khảo:

Nguyên nhân máy lạnh bị đóng tuyết

có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, sau đây là một số tình trạng điển hình của lỗi đóng tuyết này nhé:

  • Nghẹt đường ống dẫn gas: đây có thể là nguyên nhân khiến máy lạnh của bạn có thể bị đóng tuyết,  nguyên nhân do van ống dẫn gas ở phía bên ngoài cục nóng có kích thước khá bé, lại rất dễ bị bám tuyết nên thường gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn gas khiến máy lạnh của bạn bị đóng tuyết.
  • Thiếu hụt gas: Thiếu hụt gas có thể sẽ khiến cho dàn lạnh của bạn hoạt động yếu đi hay dừng chạy hoàn toàn, làm cho luồng khí lạnh của máy lạnh tập trung tại một chỗ mà không thể được xả ra cho nên tạo ra hiện tượng đóng tuyết.

  • Máy lạnh không được bảo dưỡng định kỳ: đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho máy lạnh dễ bị đóng tuyết, máy lạnh của bạn phải được định kỳ bảo dưỡng trong khoảng thời gian 3-6 tháng một lần. Có nhiều gia đình không bảo dưỡng định kỳ cho máy lạnh khiến bụi bẩn tích tụ nhiều cản trở luồng gió lạnh dẫn đến máy lạnh bị đóng tuyết.
  • Cánh quạt bị móp méo: do cánh quạt của máy lạnh bị móp méo trong quá trình bảo dưỡng hay di chuyển máy lạnh, việc này khiến cho cánh quạt quay tỏa nhiệt lạnh không đều dẫn đến máy lạnh bị đóng tuyết.

  • Nhiệt độ bên ngoài quá thấp: nguyên nhân cho việc này khá đơn giản ngoài trời đã lạnh, bạn để cho máy lạnh vẫn hoạt động công việc giảm nhiệt độ thì đương nhiên đã lạnh càng thêm lạnh thì việc đóng tuyết là chuyện đương nhiên đúng không nào.

Cách xử lý máy lạnh bị đóng tuyết nhanh nhất

Sau đây là những biện pháp khắc phục cho vấn đề đóng tuyết trên máy lạnh này nhé:

  • Nghẹt ống dẫn gas: Bạn hãy nên vệ sinh dàn nóng của máy lạnh thường xuyên để sớm phát hiện ra được hiện tượng tắc nghẽn ở ống dẫn gas và nhanh chóng liên hệ thợ sửa chữa kịp thời khắc phục.
  • Thiếu hụt gas: Khắc phục rất đơn giản bạn liên hệ thợ sửa chữa nạp lại gas lạnh cho máy lạnh của mình là được nhớ kiểm tra đường ống xem có bị rò rỉ gas lạnh không nhé.

  • Cách quạt của máy lạnh: Bạn có thể tự thực hiện bằng cách dùng kìm bẻ thẳng lại cách quạt hoặc vẫn như cũ liên hệ thợ kỹ thuật thay mới cánh quạt cho máy lạnh
  • Bạn nên bảo dưỡng điều hòa khoảng 3 tháng một lần và có một đợt kiểm tra toàn diện cho máy lạnh để đảm bảo máy lạnh có thể hoạt động tốt nhất.
  • Đối với nhiệt độ ngoài trời đã thấp rồi thì bạn cũng nên hạn chế hoặc ngừng sử dụng máy lạnh trong một thời gian để có thể tránh được tình trạng máy lạnh bị đóng tuyết.
sửa chữa đóng tuyết máy lạnh
sửa chữa đóng tuyết máy lạnh

Qua bài viết này hy vọng các bạn có thể tìm ra được nguyên nhân tại sao máy lạnh của mình bị đóng tuyết và có được cho mình một cách giải quyết nhanh chóng và phù hợp nhất nhé. Nếu có bạn còn thắc mắc gì không thể giải đáp được có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé. Chúc các bạn thành công !

Thế Giới Thợ Điện Lạnh

Trụ sở chính: 4/7A đường Bà Điểm 9, ấp Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 026 6686 4560

Email: vancuongqnvn@gmail.com

Website: https://thegioithodienlanh.vn/

Tác giả: Văn Cường 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here