Cách hiệu chỉnh thước panme chính xác nhất

0
1181

Thước Panme là thiết bị đo lường được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và đọc thông số hiển thị trên dụng cụ này.

Vì vậy, bài viết dưới đây Chợ thiết bị sẽ chia sẻ cách hiệu chỉnh thước panme chính xác nhất. Nhằm giúp bạn ứng dụng thước hiệu quả trong công việc.

Thước Panme là gì? 

Panme là dụng cụ đo chính xác được sử dụng cho ngành cơ khí chế tạo nói riêng và ngành công nghiệp nói chung. Dụng cụ này thường có tính vạn năng kém và phạm vi đo hẹp. Đơn vị hiển thị thường là mm hoặc inch.

Thước Panme là gì? 
Thước Panme là gì?

Hiện nay thước Panme có nhiều kích cỡ khác nhau như:  0 – 25 mm, 25 – 50 mm, 50 – 75 mm, 75 – 100 mm, 100 – 125 mm, 125 – 150 mm…Bên cạnh đó, sản phẩm cũng có đa dạng cấp độ chính xác và độ phân giải khác nhau. Phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Cách hiệu chỉnh thước panme chính xác nhất

Thước panme giúp người sử dụng có thể đo được độ dày của vật phẩm mình muốn kiểm tra. Nhằm mục đích mang lại sự chính xác,  đảm bảo các công đoạn đều thực hiện một cách hiệu quả. Khi sử dụng, bạn nên hiệu chỉnh thước theo cách sau:

  • Kiểm tra bề mặt ngoài: Kiểm tra xem thước đo panme có bị mòn hay sứt mẻ gì không. Bởi nếu đầu đo không giữ nguyên hình dạng như ban đầu thì sẽ cho kết quả không chính xác. 
  • Bên cạnh đó, người dùng cũng nên kiểm tra xem các bộ phận bên trong có chuyển động trơn tru hay không, nhất là spin doll .
  • Vệ sinh bề mặt đo giúp thao tác thực hiện diễn ra dễ dàng hơn. 
  • Kiểm tra điểm 0: Trước khi đo chúng ta cần kiểm tra điểm 0. Nếu điểm 0 bị lệch thì dù các bước khác thực hiện đúng cũng không đạt được kết quả. Theo đó, đối với panme từ 0-25mm có thể cho tiếp xúc trực tiếp 2 bề mặt đo. Còn với panme từ 25-50, bạn nên dùng block gauge tương ứng để kiểm tra điểm 0.
  • Trước khi đo cần quan sát kỹ để biết được panme có chính xác không
Cách hiệu chỉnh thước panme chính xác nhất
Cách hiệu chỉnh thước panme chính xác nhất

Mua thước Panme ở đâu chất lượng nhất hiện nay?

Được thành lập từ những năm 1998, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Việt tự hào là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp ở Việt nam. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất cho khách hàng. 

Từ khâu tham khảo sản phẩm đến khâu lựa chọn thước Panme và đặt hàng. Bạn có thể tiến hành một cách cực kỳ nhanh chóng chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản. Tất cả dụng cụ đo của công ty đều đảm bảo chất lượng tốt, giá thành phù hợp.

Mua thước Panme ở đâu chất lượng nhất hiện nay?
Mua thước Panme ở đâu chất lượng nhất hiện nay?

Hy vọng rằng, những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn nắm được cách hiệu chỉnh thước panme chính xác nhất. Chúc bạn thực hiện thành công và có được kết quả đúng nhất cho vật phẩm của mình. 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT

Địa chỉ: Phòng 3S2, 31-33 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

Điện thoại: 028 3536 8888 | Fax: 028 3536 8866.

Giấy ĐKKD số: 0305914865 tại TP HCM.

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://thethaothanhnien.net/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here