Bí quyết đọc panme điện tử chính xác nhất

0
982

Với sự tiến bộ của các ngành công nghiệp hiện đại thì việc cần phải đo đạc, đo lường chính xác là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Đo lường các thiết bị, công cụ là một việc làm quan trọng từ trước đến giờ. Có nhiều công cụ để đo, một trong số đó là thước panme điện tử. Và muốn sử dụng được loại thước này tốt thì bạn cũng cần phải biết cách đọc panme điện tử nữa.

Panme đo ngoài điện tử là gì
Panme đo ngoài điện tử là gì

Cách sử dụng và cách đọc panme điện tử thì không phải người nào cũng rành. Thực ra, nếu bạn biết dùng thì sẽ không cảm thấy khó, còn nếu không biết thì bạn sẽ cảm thấy khó. Bài viết này chia sẻ cách sử dụng thước panme điện tử một cách đơn giản và dễ hiểu cho những ai mới lần đầu tiên sử dụng.

Vài thông tin cơ bản về thước panme

Hướng dẫn cách đọc panme đo ngoài
Hướng dẫn cách đọc panme đo ngoài

Trước khi biết cách đọc panme điện tử thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số thông tin cơ bản về loại thước này. Panme đo ngoài điện tử mitutoyo là một công cụ, dụng cụ dùng để đo đạc chính xác khoảng cách rất nhỏ trong các ngành công nghiệp. Tuy nhiên, tính vạn năng của loại thước này thì kém, vì vậy cần phải chế tạo nhiều loại thước riêng biệt khác nhau.

Đơn vị hiển thị của loại thước panme điện tử là mm hoặc inch. Panme có nhiều kích cỡ khác nhau, chẳng hạn như 0 – 25 mm, 25 – 50 mm, 50 -75 mm và 75 – 100 mm. Thương hiệu thước panme phổ biến tại thị trường Việt Nam hiện nay là Mitutoyo. Những ngành công nghiệp cơ khí đều thường xuyên dùng loại thước này để đo đạc.

Thước panme điện tử có một số bộ phận sau: đầu đo tĩnh, chốt khóa, thước chính, thanh xoay, mặt đo, khung đo, đầu đo di động, màn hình điện tử, thước phụ và núm vặt. Nếu bạn muốn biết cách đọc panme điện tử thì cần phải dựa vào màn hình điện tử này.

>> Tham khảo: Thước đo cao điện tử mitutoyo

Cách sử dụng và cách đọc panme điện tử

Cách sử dụng panme đo ngoài điện tử
Cách sử dụng panme đo ngoài điện tử

Khi đã hiểu được sơ lược về thước panme điện tử thì bạn cần phải biết cách sử dụng loại thước này và sau đó là cách đọc panme điện tử. Trước khi sử dụng panme thì bạn cần nên kiểm tra xem các thông số của panme có được đúng và chính xác chưa. Đo thì tay trái cầm panme, tay phải vặn nhẹ đầu đo cho đến đúng vật cần đo, cần phải chú ý đến áp lực.

Nếu như bạn muốn lấy thước panme ra khỏi vị trí đo thì nên cố định đầu đo động, trước khi di dời panme ra khỏi vị trí cần đo. Chỉ một vài như vậy là bạn có thể làm quen với loại thước này rồi. Cách đọc panme điện tử thì ta có công thức L=A+B+C. L là chi tiết của thước đo. A là phần nguyên của vạch chính trên thước đo.

B là phần thập phân của mép ống quay. C là phần trăm của vạch số du xích trùng với vạch chuẩn. Chỉ cần dùng công thức đơn giản trên là bạn đã có thể đọc được số đo panme điện tử rồi. Nếu bạn có ý định mua thước panme điện tử thì có thể đến Trung Tâm Thiết Bị, tại đây luôn cung cấp thước panme chất lượng tốt cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

  • CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TRỰC TUYẾN
  • Địa chỉ: Phòng 4.2, Tầng 4, 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Tel: 028 3600 3600 | 028 3600 4600 | 028 3600 0036
  • Email: info@trungtamthietbi.com

Xem thêm:

Biên tập: Nguyên Thoại
Nguồn: https://thethaothanhnien.net/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here