8 lưu ý khi sử dụng máy cắt Plasma có thể bạn chưa biết

0
396

Là một dòng máy cắt kim loại với nhiều ưu điểm máy cắt Plasma có thể cắt được nhiều loại vật liệu dày mỏng khác nhau và cho khả năng cắt nhanh chóng đem lại hiệu quả làm việc cao đó cũng chính là tính chất được người dùng có xu hướng lựa chọn máy cắt Plasma so với những loại máy cắt kim loại thông thường. 

Có thể bạn đã có thời gian sử dụng máy cắt Plasma khá lâu nhưng có thể bạn chưa biết “8 lưu ý khi sử dụng máy cắt Plasma”, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết nhé. 

8 Lưu ý khi sử dụng máy cắt Plasma bạn nên biết 

Với những người thợ chuyên nghiệp tần suất sử dụng máy hàn hay máy cắt Plasma là thường xuyên nhưng chúng tôi khuyên bạn vẫn nên tham khảo 8 lưu ý này vì chúng tôi tin rằng có thể có những điều bạn chưa biết

8 Lưu ý khi sử dụng máy cắt Plasma bạn nên biết
8 Lưu ý khi sử dụng máy cắt Plasma bạn nên biết

Cắt cùng loại vật liệu 

Bạn nên ưu tiên sử dụng máy cắt Plasma để cắt những kim loại cùng vật liệu với nhau để đảm bảo điều chỉnh trên máy là đúng và tốc độ cắt nhanh cho ra mối cắt đẹp, chất lượng cao. 

>>>>> Có thể bạn quan tâm: 

Di chuyển cắt liên tục 

Trước khi thực hiện cắt vật liệu bạn nên tính toán và định hình đường cắt trên vật liệu, chuẩn bị tư thế đứng sao cho phù hợp nhất vì có thể nếu không định hình trước đường cắt, có tư thế đứng không thoải mái người thợ có xu hướng cắt giữa chừng và thực hiện mối cắt không liên tục 

Di chuyển cắt liên tục 
Di chuyển cắt liên tục

Giữ tốc độ cắt đúng và đều 

Tốc độ cũng là một yếu tố quyết định chất lượng đường cắt, vì thế bạn nên có tốc độ đều để đường cắt cho ra đẹp như mong muốn, lưu ý nếu là thợ mới vào nghề bạn có thể thực hiện thử cắt trên vật liệu có cùng kích độ dày và cùng vật liệu với khi cắt thực tế. 

Điều chỉnh lại khi vận hành sai cách 

Nếu trong quá trình thực hiện cắt bạn thấy có xuất hiện của những tia lửa Plasma trên bề mặt cắt, nghĩa là tốc độ cắt của bạn quá nhanh lúc này bạn cần điều chỉnh tốc độ cắt sao cho phù hợp nhất. 

Điều chỉnh lại khi vận hành sai cách 
Điều chỉnh lại khi vận hành sai cách

Loại bỏ xỉ 

Dùng búa gõ xỉ để làm sạch sỉ để chiếc máy cắt Plasma của bạn có thể được bảo vệ tốt hơn nhé.

>>>>> Cập nhật thêm kiến thức hữu ích tại đây

Chọn loại vật liệu cắt phù hợp 

Do tính chất của mỗi loại vật liệu là khác nhau và sẽ phù hợp với mức nhiệt độ, hồ quang plasma cũng như là những yếu tố kỹ thuật như góc cắt, tốc độ di chuyển khác nhau vì thế mà cần chọn loại vật liệu sao cho phù hợp với những yếu tố trên khi điều chỉnh. 

Thông thường vật liệu mỏng sẽ có xu hướng dễ thủng hơn những vật liệu dày. 

Chú ý về ngọn đuốc 

Ngọn đuốc hay đầu phun của máy cắt Plasma có thể giảm tuổi thọ nếu chạm vào những vật liệu cứng vì thế mà khi sử dụng cần lưu ý.

Tuân thủ những quy định 

Nhằm để đạt hiệu quả sử dụng cao và khai thác tối đa sản phẩm, không chỉ với máy Cắt Plasma bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy cần tuân thủ những nguyên tắc cũng như hướng dẫn sử dụng mà sản xuất khuyến cáo. 

Máy cắt Plasma là dòng máy cắt đáng để sở hữu nhưng bên cạnh việc sử dụng sản phẩm song hành với đó chính là bảo dưỡng máy, vì thế mà bạn nên vệ sinh và mang máy đi bảo dưỡng định kỳ. Kết hợp với việc bảo dưỡng để sản phẩm sử dụng có tuổi thọ lâu dài đừng quên “8 lưu ý khi sử dụng máy cắt Plasma có thể bạn chưa biết” được chúng tôi chia sẻ trong bài viết nhé. Mọi thắc mắc cũng như vận hành máy cắt Plasma bạn có thể để lại comment dưới bài viết  để chúng tôi giúp bạn giải đáp hoặc liên hệ chúng tôi qua website website www.thietbikhangan.vn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Tác giả: Hường Ngô

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here